Đoàn công tác số 2 của huyện kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu quốc hội khóa 15 và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại 2 xã Sin Suối Hồ và xã Nậm Xe

Vào ngày 13/5 đoàn công tác số 02 của huyện do đồng chí Vương Thế Mẫn phó bí thư, chủ tịch UBND huyện, chủ tịch UBBC huyện Phong Thổ làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại 2 xã Sin Suối Hồ và Nậm Xe huyện Phong Thổ.

Sau khi đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử tại một số điểm bầu cử trên địa bàn của các xã Đoàn đã có buổi làm việc với thường trực Đảng ủy, Ủy ban bầu cử các xã. Tại buổi làm việc lãnh đạo các xã đã thông qua báo cáo về công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, báo cáo về công tác thông tin tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự và một số nội dung liên quan đến công tác bầu cử. Kết luận buổi kiểm tra đồng chí Vương Thế Mẫn phó bí thư, chủ tịch UBND huyện, chủ tịch UBBC huyện PT đã nhận xét đánh giá về công tác chuẩn bị bầu cử của các xã, trên cơ sở các báo cáo và qua công tác kiểm tra thực tế đồng chí yêu cầu lãnh đạo các địa phương cần làm tốt hơn nữa công tác trang trí khánh tiết, thông tin tuyên truyền nhất là ở những nơi trọng tâm, trọng điểm như trụ sở xã, nhà văn hóa, các cơ quan đơn vị, trường học, các trục đường lớn và khu vực tập trung đông dân cư…cùng với đó tăng cường bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác bầu cử cho thành viên các tổ bầu cử nhất là tổ trưởng và thư ký các tổ bầu cử; chuẩn bị tốt các điều kiện về sơ sở vật chất, đảm bảo hệ thống điện, thông tin liên lạc, giao thông thông suốt và dự phòng các phương án phòng chống thiên tai, phòng chống dịch covid 19 và xử lý các tình huống đột xuất bất ngờ để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho cuộc bầu cử.

Tác giả: Đình Cầu
Nguồn:phongtho.laichau.gov.vn Copy link