Đồng chí Lê Văn Lương, phó Bí thư thường trực tỉnh ủy làm việc với huyện Phong Thổ

Đoàn kiểm tra công tác bầu cử của tỉnh Lai Châu do đồng chí Lê Văn Lương, phó Bí thư thường trực tỉnh ủy làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với huyện Phong Thổ về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Phong Thổ đã báo cáo tình hình công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, UBMTTQ huyện đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác bầu cử, hướng dẫn công tác bầu cử và tổ chức hội nghị hiệp thương tại huyện và các xã, thị trấn; ban hành nhiều văn bản chỉ đạovề công tác bầu cử; niêm yết danh sách những người ứng cử tại 8 đơn vị bầu cử với 154 khu vực bỏ phiếu trong toàn huyện; bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cũng được huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả; tình hình an ninh trật tự được đảm bảo.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Lương - phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử của huyện, đồng chí phó Bí thư Thường trực đề nghị huyện trong thơi gian tới cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về tiểu sử tóm tắt của những ng ứng cử tới cử tri; thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân; tổ chức cho ng dân tiếp cận với các đại biểu tranh cử; rà soát bổ sung lại danh sách cử tri; tổ chức cho cử tri đi lao động, học tập ở xa về được tìm hiểu luật bầu cử và tiểu sử của những người ứng cử; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất tại các điểm bầu cử; chuẩn bị kịch bản cho ngày bầu cử trong tình hình dịch covid diễn biến phức tạp hiện nay để ngày bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Phong Thổ diễn ra an toàn./.

Tác giả: Trịnh Toản
Nguồn:phongtho.laichau.gov.vn Copy link