Thứ ba, 23/07/2024 - 12:17
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng Bí thư: Cuộc bầu cử sẽ thành công tốt đẹp

(ĐCSVN) – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ tin tưởng cuộc bầu cử lần này sẽ thành công tốt đẹp, tạo ra một không khí thật sự là ngày hội của toàn dân, ngày hội lớn của dân tộc ta, của non sông, đất nước ta.

Trong không khí cả nước phấn khởi bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng nay (23.5), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình tại khu vực bỏ phiếu số 4, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng thuộc Đơn vị bầu cử số 1 cùng cử tri cả nước lựa chọn những đại biểu xứng đáng vào các cơ quan dân cử.

Đúng 6h55, ngay sau nghi lễ trang trọng khai mạc cuộc bầu cử, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng cử tri cao tuổi nhất và cử tri trẻ tuổi nhất vừa tròn 18 tuổi, đã bỏ những lá phiếu đầu tiên.

Sau khi bỏ phiếu, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu và trả lời câu hỏi của báo chí trong nước và nước ngoài.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng, phấn khởi, xúc động được cùng với cử tri thủ đô và nhân dân cả nước thực hiện quyền công dân của mình tham gia cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân tại khu vực bỏ phiếu số 4, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng .

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Tôi được biết cuộc bầu cử Quốc hội lần này là cuộc bầu cử lần thứ XV diễn ra khi đất nước ta đã trải qua hơn 75 năm giành được độc lập, 14 kỳ bầu cử Quốc hội, 35 năm đổi mới hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm giai đoạn 2016 – 2021 và đang bước vào giai đoạn mới phát triển, triển khai thực hiện phát triển kinh tế xã hội 5 năm tới. Đặc biệt là cuộc bầu cử lần này lại diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chúng ta cũng vừa tổ chức rất thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng và Đại hội Đảng bộ các cấp đang triển khai thực hiện các Nghị quyết, đưa Nghị quyết của Đại hội vào cuộc sống, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam thực sự là của dân, do dân và vì dân, đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng với ý nghĩa quan trọng của cuộc bầu cử lần này đất nước ta sẽ bước vào giai đoạn phát triển mới ngày càng tốt đẹp hơn, đáp ứng được yêu cầu nguyện vọng của cử tri và nhân dân cả nước. Với gần 70 triệu lá phiếu của cử tri để bầu ra 500 đại biểu Quốc hội, gần 4.000 đại biểu hội đồng nhân dân cấp tỉnh và thành phố, hơn 2 vạn đại biểu HĐND cấp huyện và hơn 24 vạn đại biểu HĐND cấp xã, phường thì đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Tổng Bí thư gửi lời cảm ơn đồng bào và cử tri cả nước trong nhiều năm qua, đặc biệt là những năm gần đây đã rất quan tâm đến hoạt động của Quốc hội và HĐND, luôn cổ vũ, động viên, khích lệ các hoạt động của Quốc hội và HĐND đồng thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng với các cơ quan dân cử, đóng góp cho việc hoạch định chính sách, xây dựng luật pháp và giám sát việc thực hiện các chính sách, pháp luật trong thực tiễn cuộc sống, đặc biệt là trong 3,4 tháng gần đây, mặc dù phải đối phó với đại dịch COVID-19 đồng thời bảo đảm sản xuất kinh doanh, công tác, cử tri vẫn tham gia rất tích cực và có trách nhiệm vào việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử lần này như giới thiệu người ra ứng cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, tiếp xúc cử tri, đề xuất các kiến nghị và góp ý kiến cho các ứng cử viên ở Trung ương và địa phương.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ với báo chí sau khi thực hiện bỏ phiếu 

 bầu  đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

“Tôi tin rằng với truyền thống đại đoàn kết dân tộc ta, với ý chí sắt đá và lòng yêu nước thiết tha của Nhân dân ta, với tình cảm phát huy quyền làm chủ của nhân dân với công dân đã xác định được quyền và nghĩa vụ của mình, bà con sẽ đi bầu đông đủ, sáng suốt lựa chọn được những đại biểu xứng đáng nhất trong những người ứng cử để chọn đúng người, bầu đủ 500 đại biểu quốc hội và số lượng đại biểu HĐND các cấp, tránh bầu nhầm, tránh bầu lẫn. Tôi tin chắc rằng cuộc bầu cử lần này sẽ thành công tốt đẹp, tạo ra một không khí thật sự là ngày hội của toàn dân, ngày hội lớn của dân tộc ta, của non sông, đất nước ta”, Tổng Bí thư khẳng định.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc những đại biểu được dân bầu sẽ phải làm như thế nào để phát huy hơn nữa cơ đồ của đất nước và đặc biệt là mỗi người dân sẽ được thụ hưởng những thành quả phát triển?, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết: Cũng như mọi đại biểu cử tri cả nước, tôi mong muốn tất cả đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ này sẽ hết lòng vì nước, vì dân, phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân, thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ cao cả của mình theo đúng Hiến pháp và Pháp luật đã quy định, nhất là tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, với Hiến pháp, thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Nói cách khác, là phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu được dân tín nhiệm bầu ra hôm nay, thay mặt cho nhân dân để tham gia quản lý đất nước, quản lý xã hội, phải làm sao cho xứng đáng với đồng bào, cho xứng đáng với Tổ quốc như Bác Hồ đã căn dặn.

Tổng Bí thư tin tưởng với đại biểu được bầu hôm nay cũng như là mọi người dù không được bầu cũng luôn luôn giữ vững tư cách của một công dân của nước Việt Nam chúng ta và những người được bầu hôm nay cũng nghĩ như tôi vừa nói nhận thức sâu sắc như vậy.

“Tôi chỉ muốn nhấn mạnh thêm là đại biểu của Nhân dân thì phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ về mọi mặt, gần gũi và lắng nghe ý kiến của cử tri, của nhân dân, thực hiện hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà cử tri và nhân dân cả nước giao cho hôm nay”, Tổng Bí thư nêu rõ./.


Tác giả: Nhóm pv
Nguồn:https://dangcongsan.vn/thoi-su/tong-bi-thu-cuoc-bau-cu-se-thanh-cong-tot-dep-581260.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.186
Hôm qua : 2.543