Thứ ba, 16/07/2024 - 07:35

Bế mạc kỳ họp thứ Hai mươi - HĐND huyện Phong Thổ khóa 21, nhiệm kỳ 2021-2026

Sau gần 3 ngày làm việc, sáng ngày 10/7, HĐND huyện Phong Thổ khóa 21, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức bế mạc kỳ họp thứ Hai mươi. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư thường trực huyện ủy.

Đại biểu HĐND huyện thảo luận, cho ý kiến vào các dự thảo Nghị quyết được trình bày tại kỳ họp

Tại phiên bế mạc, HĐND huyện đã trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri liên quan đến giao chỉ tiêu trồng chè, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, bố trí kinh phí sửa chữa, nâng cấp hệ thống loa truyền thanh, tổ chức rà soát, xác minh ảnh hưởng do thi công cầu Bản Pho, xã Bản Lang làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân, các giải pháp để người dân được tiếp cận với chính sách về phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung giai đoạn 2021-2025 ….Tại kỳ họp, HĐND huyện với sự thống nhất cao đã biểu quyết thông qua 5 Nghị quyết quan trọng gồm: điều chỉnh, phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; thu, chi ngân sách địa phương năm 2022; phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2023; điều chỉnh, bổ sung dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2024; điều chỉnh, phân bổ, bổ sung kinh phí sự nghiệp thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024 (đợt 3); các chế độ chính sách và nhiệm vụ phát sinh năm 2024 và Nghị quyết về Chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân huyện năm 2025.

Các đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua Nghị quyết

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đổi mới, khoa học, đúng quy định và đầy tinh thần trách nhiệm, Kỳ họp HĐND huyện Phong Thổ đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu đã phát huy dân chủ, trí tuệ, thẳng thắn, trách nhiệm, tập trung thảo luận sôi nổi, tâm huyết, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc vào các nội dung kỳ họp. Ngay sau kỳ họp này, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện sẽ bám sát tình hình thực tiễn, tăng cường theo dõi, giám sát việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội; tổ chức giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện và tình hình giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri, ý kiến chất vấn của đại biểu tại kỳ họp. Đồng thời, tích cực khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế, đoàn kết, thống nhất, phát huy cao nhất nội lực, tranh thủ có hiệu quả nguồn đầu tư và sự hỗ trợ của cấp trên, triển khai tích cực các nhiệm vụ, tạo ra sự chuyển biến rõ nét hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra trong năm 2024; khẩn trương triển khai các bước tiếp theo để sớm đưa Nghị quyết của HĐND huyện đi vào cuộc sống.

Tác giả: Trịnh Toản