A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện E Hà Nội khảo sát, đề xuất chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ đào tạo chuyên môn cho Trung tâm Y tếhuyện Phong Thổ

Đoàn công tác Bệnh viện E Hà Nội vừa có buổi khảo sát, đề xuất chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ đào tạo chuyên môn cho Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ theo đề án 1816 và đề án khám chữa bệnh từ xa năm 2023. Các bác sỹ trong đoàn cũng tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho nhân dân và thực hiện ca mổ chuyển giao kỹ thuật nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Phong Thổ.

Các bác sĩ của Bệnh viện E Hà Nội khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho nhân dân huyện Phong Thổ

 

Các bác sĩ của Bệnh viện E Hà Nội khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho nhân dân huyện Phong Thổ

 

Được tin có các bác sĩ của Bệnh viện E Hà Nội về địa phương công tác, ngay từ sáng sớm, rất đông người dân huyện Phong Thổ có mặt tại Trung tâm Y tế huyện để chờ được khám bệnh, tư vấn sức khỏe. Tại buổi khám bệnh, các y, bác sĩ của Bệnh viện E Hà Nội đã triển khai khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho 500 lượt người với các bệnh lý về xương khớp, đau mỏi vai gáy, đau lưng. Bên cạnh đó, các bác sỹ trong đoàn còn tiến hành siêu âm tổng quát, siêu âm tuyến giáp, tim mạch cho các bệnh nhân đến khám.

Các bác sĩ của Bệnh viện E Hà Nội thực hiện ca mổ chuyển giao kỹ thuật cho Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ

 

Song song với việc khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho nhân dân huyện Phong Thổ, các bác sỹ của bệnh viện E Hà Nội còn thực hiện ca mổ chuyển giao kỹ thuật về tháo phương tiện kết hợp xương cẳng chân cho bệnh nhân Lý Thị Vân, 44 tuổi ở xã Ma Li Pho có tiền sử mổ kết hợp xương cẳng chân cách đây 2 năm. Ca mổ diễn ra trong hơn 1 giờ, sau phẫu thuật bệnh nhân tỉnh, không sốt, không nôn, không khó thở, da niêm mạc hồng, nhịp tim đều, các chỉ số sinh tồn ổn định và tiếp tục được theo dõi và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.

Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ có 130 giường bệnh, 268 cán bộ. Hiện nay, trung tâm đã triển khai được một số kỹ thuật trong điều trị cho bệnh nhân như: mổ kết hợp xương, mổ bóc u bã đậu, mổ ruột thừa, mổ lấy thai, bóc u xơ tử cung, buồng trứng, nuôi dưỡng trẻ sơ sinh non tháng, đặt nội khí quản cấp cứu ngộ độc, cấp cứu ngừng tuần hoàn. Tuy nhiên, cơ cấu bác sĩ, điều dưỡng của trung tâm hiện chưa cân bằng; việc quy hoạch đào tạo, đào tạo theo nhu cầu của cá nhân bác sĩ chưa được thực hiện dẫn tới thiếu các bác sĩ chuyên ngành: nội tiết, da liễu, phục hồi chức năng, xét nghiệm, chuyên khoa mắt, tai mũi họng; nhiều thiết bị đã được đầu tư từ lâu, việc mua sắm bổ sung nhỏ lẻ, các máy móc lớn như: máy nội soi tiêu hóa, hệ thống mổ nội soi, xét nghiệm điện giải vẫn còn thiếu nên chưa đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn. Với mong muốn được trở thành bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2 của Bệnh viện E Hà Nội, Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ đã đề xuất với Bệnh viện E trong thời gian tới sẽ hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật chuyên môn về các lĩnh vực: mổ nội soi tiêu hóa, mổ nội soi sản, phụ khoa, mổ kết hợp xương các loại, siêu âm tim mạch, nội soi tiêu hóa và hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng quản lý về: chất lượng bệnh viện, công tác điều dưỡng, chống nhiễm khuẩn, nghiên cứu khoa học…

Đoàn công tác Bệnh viện E Hà Nội khảo sát, đề xuất chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ đào tạo chuyên môn cho Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ

 

Hy vọng rằng, sau buổi khảo sát, đề xuất chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ đào tạo chuyên môn và khám, chữa bệnh, Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ sẽ trở thành bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2 của Bệnh viện E Hà Nội, điều này giúp nâng cao năng lực về khám bệnh, chữa bệnh cho đội ngũ y, bác sỹ tại trung tâm, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện và các vùng lân cận nhằm giảm bớt các chi phí điều trị, giảm tải cho tuyến trên.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.819
Hôm qua : 1.870