Bí thư Tỉnh uỷ Giàng Páo Mỷ tiếp xã giao Đoàn đại biểu châu Hồng Hà

Chiều nay (30/3), đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xã giao Đoàn đại biểu châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) do đồng chí Triệu Thụy Quân - Bí thư Châu ủy Hồng Hà làm Trưởng Đoàn nhân dịp Đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Lai Châu.

Bí thư Tỉnh uỷ Giàng Páo Mỷ tiếp xã giao Bí thư Châu ủy Hồng Hà Triệu Thụy Quân.

Tham dự buổi tiếp xã giao có đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương có liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu phấn khởi chào đón Bí thư Châu ủy Hồng Hà.

Bày tỏ niềm vui, phấn khởi khi lần đầu tiên được đón tiếp đồng chí Bí thư Châu ủy Hồng Hà và Đoàn đại biểu sang thăm, làm việc tại tỉnh Lai Châu, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Giàng Páo Mỷ khẳng định hoạt động giao lưu, hợp tác giữa hai địa phương sẽ góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Trung Quốc mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các nhà lãnh đạo tiền bối đã dày công vun đắp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu nhấn mạnh: Thời gian qua, mặc dù bị ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh Covid-19, song quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai Bên tiếp tục được duy trì bằng nhiều hình thức linh hoạt như trao đổi điện mừng, tổ chức các cuộc hội đàm trực tuyến và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên các lĩnh vực quản lý biên giới, thương mại, nông nghiệp..., góp phần giữ vững biên giới hòa bình thúc đẩy phát triển kinh tế của mỗi Bên. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Lai Châu mong muốn giữa hai Bên tiếp tục tăng cường trao đổi Đoàn các cấp, thúc đẩy các chuyến thăm của lãnh đạo Đảng, Chính quyền hai Bên; tăng cường giao lưu giữa các cấp, các ngành, hoàn thiện và phát huy các cơ chế hợp tác đã có; ủng hộ các ngành, địa phương hai Bên mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực có thế mạnh của mỗi Bên. Đồng thời, nâng cao hiệu quả hợp tác thương mại giữa hai Bên, thúc đẩy tiện lợi hóa thông quan, đảm bảo hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa qua cặp cửa khẩu Ma Lù Thàng - Kim Thủy Hà diễn ra bình thường, thông suốt. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ tin tưởng chuyến thăm lần này của đồng chí Triệu Thụy Quân sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Lai Châu và châu Hồng Hà ngày càng bền chặt.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, thân tình của lãnh đạo tỉnh Lai Châu dành cho Đoàn đại biểu châu Hồng Hà, đồng chí Triệu Thụy Quân - Bí thư Châu ủy Hồng Hà đã chúc mừng những kết quả tỉnh Lai Châu đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Nhấn mạnh mối quan hệ gắn bó giữa Trung Quốc và Việt Nam, trong đó châu Hồng Hà là cửa ngõ phía Tây với Việt Nam, vì vậy châu Hồng Hà luôn ưu tiên mở rộng quan hệ đối ngoại với Việt Nam và tỉnh Lai Châu.

Đồng chí Bí thư Châu ủy Hồng Hà cũng cho rằng, những năm qua, hai địa phương đã có nhiều hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa, nhất là việc khôi phục hoàn toàn hoạt động xuất - nhập khẩu qua cửa khẩu và hợp tác phòng, chống dịch bệnh, thể hiện tinh thần hữu nghị, hợp tác phát triển toàn diện. Bí thư Châu ủy Hồng Hà mong muốn chuyến thăm này sẽ mở thêm cơ hội hợp tác, giao lưu giữa châu Hồng Hà với tỉnh Lai Châu. Hai Bên tiếp tục tăng cường hợp tác, kết nối, giao lưu ở các cấp, các ngành, các lĩnh vực; giải quyết vấn đề biên giới thông qua cơ chế hợp tác liên hợp; đẩy mạnh phòng, chống tội phạm; duy trì biên giới hoà bình, ổn định. Đồng chí trân trọng mời đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu sang thăm châu Hồng Hà để từ đó vun đắp thêm mối quan hệ gắn kết giữa hai Bên.

Nhân dịp này, lãnh đạo hai địa phương đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm. Trước đó, đồng chí Triệu Thụy Quân cùng Đoàn đại biểu châu Hồng Hà đã thăm khu du lịch Cầu kính Rồng Mây; thăm Siêu thị WinMart tại thành phố Lai Châu.

Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu giới thiệu và tặng chiếc khèn Mông cho Bí thư Châu ủy Hồng Hà.

Các đồng chí lãnh đạo hai Bên chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp xã giao.

Tác giả: Nguyễn Chanh
Nguồn:https://laichau.gov.vn/danh-muc/hoat-dong-trong-tinh/tin-tinh-uy/bi-thu-tinh-uy-giang-pao-my-tiep-xa-giao-doan-dai-bieu-chau-hong-ha.html Copy link