A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BTV huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Khổng Lào

Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Thổ do đồng chí Sùng A Nủ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Đảng ủy xã Khổng Lào. Cùng đi với Đoàn có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Quang cảnh buổi làm việc giữa BTV Huyện ủy Phong Thổ với Đảng ủy xã Khổng Lào

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Đảng ủy xã Khổng Lào đã báo cáo tóm tắt với Đoàn về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, thời gian qua mặc dù ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, song Đảng ủy xã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp trên tất cả các lĩnh vực. Nhờ đó, sản  xuất nông nghiệp đảm bảo thời vụ, diện tích và năng suất; tiếp tục duy trì xã đạt chuẩn Nông thôn mới; công tác y tế, giáo dục ngày càng được quan tâm; các chế độ chính sách cho đối tượng bảo trợ xã hội luôn được triển khai thực hiện đầy đủ và kịp thời; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định; Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã thường xuyên tuyên truyền, phổ biến quán triệt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới toàn thể đảng viên trong Đảng bộ, đồng thời chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã có phẩm chất năng lực và uy tín. Cũng tại buổi làm việc, Đảng ủy xã Khổng Lào đã kiến nghị với đoàn làm việc một số nội dung như: tăng cường thêm cán bộ chuyên môn cho xã; quan tâm sửa chữa, nâng cấp phòng tiếp dân và phòng một cửa của xã; nâng cấp đường ra khu sản xuất; xây dựng mương thủy lợi Nậm Khay và Noong Kẹt; đầu tư một số mô hình kinh tế cho các hộ góp đất trồng cao su; xây dựng nhà văn hoá bản Cang. Các đại biểu tham dự buổi làm việc đã tập trung thảo luận và đã đề xuất nhiều giải pháp tối ưu nhằm giải đáp những kiến nghị của xã những biện pháp thực hiện hiệu quả nhất.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Sùng A Nủ - tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, trưởng Đoàn công tác ghi nhận những kết quả Đảng bộ xã Khổng Lào đạt được trong thời gian qua, đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy xã cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục triển khai các nghị quyết, kết luận của Đảng các cấp, cụ thể hoá các nghị quyết, đề án của tỉnh sát với tình hình thực tế; cán bộ xã cần thường xuyên xuống cơ sở để nắm tình hình trong nhân dân; rà soát các thế mạnh của xã để xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội; đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị của xã; nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, kết nạp đảng viên mới, chuyển đảng chính thức; đảm bảo tốt an ninh trật tự đặc biệt là tình hình an ninh nông thôn; tuyên truyền đông đảo người dân trong xã nâng cao ý thức khi tham gia lễ hội Then Kin Pang để quảng bá hình ảnh tới du khách; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn khi tham gia té nước, đảm bảo trật tự an toàn giao thông cũng như an ninh trong quá trình diễn ra lễ hội.

BTV Huyện ủy Phong Thổ đi khảo sát thực tế địa điểm diễn ra lễ hội Then Kin Pang

 

Trước buổi làm việc, Đoàn công tác Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Thổ đã đi khảo sát thực tế một số địa điểm chuẩn bị cho lễ hội Then Kin Pang như nhà Then, khu té nước suối Nậm Lùm, nhà văn hoá xã Khổng Lào.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.045
Hôm qua : 987