Thứ ba, 16/07/2024 - 07:22

BTV Huyện ủy Phong Thổ làm việc với chi bộ Ban quản lý rừng phòng hộ

Chiều ngày 11/7, Đoàn công tác của Ban thường vụ Huyện ủy Phong Thổ do đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó bí thư thường trực huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với chi bộ Ban quản lý rừng phòng hộ huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Phong Thổ đã báo cáo với Ban thường vụ huyện ủy về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024. Theo đó, chi bộ Ban quản lý rừng phòng hộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, tuyên tuyền và xây dựng Chương trình, Kế hoạch...triển khai tổ chức thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đảm bảo chặt chẽ, đúng với mục đích, yêu cầu, mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm; đồng thời, tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về công tác bảo vệ và phát triển rừng, chỉ trả DVMTR. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tiến hành đo quy chủ đất, thực hiện hồ sơ thiết kế và dự toán trồng trên 88ha rừng sản xuất cây quế; rà soát khoanh nuôi, tái sinh 385,4ha rừng giai đoạn 2024-2029; chi trả gần 25 tỷ đồng tiền DVMTR cho nhân dân trên địa bàn huyện. Từ những kết quả trên đã làm cho ý thức, trách nhiệm của người dân trong các cộng đồng thôn, bản được nhận khoán bảo vệ rừng đã có những chuyển biến tích cực, ngày càng được nâng cao; thu nhập của người dân từ việc được chi trả tiền bảo vệ rừng và trồng rừng đã góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của nhân dân, góp phần đẩy nhanh công cuộc xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn huyện.

Cũng tại buổi làm việc, Ban quản lý rừng phòng hộ huyện đã kiến nghị với Ban thường vụ Huyện ủy xem xét, tăng chỉ tiêu biên chế cho đơn vị để công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được thực hiện tốt hơn. Bởi vì, hiện nay đơn vị có 13 biên chế trong đó có 9 viên chức là viên chức kỹ thuật rất nhiều viên chức phải phụ trách 2 địa bàn, trong khi đó diện tích rừng trải rộng, địa hình phức tạp nên công tác tổ chức tuần tra, bảo vệ rừng, PCCCR gặp rất nhiều khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Phong Thổ phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị chi bộ Ban quản lý rừng phòng hộ huyện rà soát lại các mục tiêu nhiệm vụ theo Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra; tăng cường phối hợp với các cơ quan chuyên môn, cấp ủy các xã, thị trấn thực hiện những giải pháp trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng; phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; tham mưu cho UBND huyện thực hiện các chế độ chính sách cho cán bộ, đảng viên cũng như đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị của đơn vị; tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết nội bộ trong chi bộ, đơn vị; bám sát các chương trình, chỉ tiêu được giao để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; duy trì chế độ sinh hoạt Chi bộ, nghiêm túc thực hiện công tác phê bình và tự phê bình; tạo điều kiện để cán bộ được học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn; tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc cán bộ, đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Tác giả: Trịnh Toản