BTV huyện uỷ Phong Thổ làm việc với đảng uỷ xã Nậm Xe

Sau khi làm việc với Đảng uỷ xã Vàng Ma Chải,  chiều ngày 24/05/2023, tổ công tác số 2 của BTV huyện uỷ Phong Thổ do đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với đảng uỷ xã Nậm Xe.

Quang cảnh buổi làm việc của BTV huyện uỷ Phong Thổ với Đảng uỷ xã Nậm Xe.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo đảng uỷ xã Nậm Xe đã báo cáo với tổ công tác của BTV huyện uỷ về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng cấp trên. Kết quả, trong nửa đầu nhiệm kỳ vừa qua công tác giáo dục chính trị tư tưởng đã được Đảng uỷ xã Nậm Xe đặc biệt quan tâm, đa số Nhân dân đồng thuận tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng; chất lượng đội ngũ cán bộ từng bước được nâng lên; Kinh tế tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, một số chỉ tiêu kinh tế tăng so với đầu nhiệm kỳ như: Tổng diện tích gieo trồng; Thu nhập bình quân đầu người; Tỷ lệ tăng trưởng đàn gia súc; Tỷ lệ che phủ rừng; Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội cũng có nhiều khởi sắc, xã tiếp tục duy trì đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, riêng trường PTDTBT THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; số lao động được tạo việc làm tăng hằng năm; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tình hình tôn giáo cơ bản ổn định. Chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững.

Cũng tại buổi làm việc, Đảng uỷ xã Nậm Xe đã kiến nghị với tổ công tác về vấn đề có chính sách quan tâm hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát cho người dân; Hướng dẫn việc xây dựng cuốn lịch sử Đảng bộ xã; Các phòng, ban chuyên môn tư vấn những mô hình phát triển kinh tế phù hợp giúp nhân dân nâng cao thu nhập xóa đói giảm nghèo.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả Đảng bộ, nhân dân xã Nậm Xe đạt được trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí cũng đề nghị nửa nhiệm kỳ còn lại, xã tiếp tục phát huy vai trò lãnh, chỉ đạo của cấp uỷ cơ sở nhất là người đứng đầu; Quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; Phát huy tối ta các nguồn lực để phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Tác giả: Trịnh Toản