Thứ tư, 24/07/2024 - 04:47
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các địa phương huyện Phong Thổ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2023, sáng ngày 20/11/2023, các cụm giáo dục của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phong Thổ đã tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chào mừng. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện đã đến dự và động viên các thầy, cô các nhà trường trong huyện.

Dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại cụm giáo dục xã Ma Li Pho có đồng chí Trần Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi Tọa đàm

 

Các đại biểu và các em học sinh 3 trường tham dự tại buổi Tọa đàm

 

Tại buổi lễ, các đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã ôn lại truyền thống quý báu ngày nhà giáo Việt Nam. Trong những năm qua, cụm trường xã Ma Li Pho đã có nhiều phấn đấu trong việc thực hiện đổi mới toàn diện nền giáo dục theo chủ trương của Đảng và Nhà nước. Với tinh thần đoàn kết, tâm huyết với nghề, đội ngũ nhà giáo luôn quyết tâm vượt mọi khó khăn, không ngừng trưởng thành và đạt được những thành tựu quan trọng. Đặc biệt các thầy giáo, cô giáo không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bản thân để đáp ứng được nhiệm vụ trong tình hình mới. Nhiều thầy cô còn là tấm gương sáng trong việc tự phấn đấu vươn lên để cho lớp, lớp thế hệ học sinh noi theo. Trong năm học 2023 - 2024, cụm giáo dục xã Ma Li Pho luôn duy trì tốt số lượng học sinh ở các cấp học, học sinh trong độ tuổi ra lớp mầm non đạt 100%, tiểu học 99,8%, THCS đạt 98,6%. Chất lượng giáo dục dần được nâng cao, tỷ lệ học sinh đi học cấp 3 và học nghề sau khi tốt nghiệp THCS ngày càng tăng. Đội ngũ các thầy, cô giáo phát triển đảm bảo về chuyên môn, nghiệp vụ, yêu nghề mến trẻ, tâm huyết, nhiệt tình. Rất nhiều các thầy cô đã không ngừng rèn luyện, học tập, dạy tốt và đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp. 

 

Đồng chí Trần Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng 3 nhà trường tại buổi Tọa đàm

 

Nhân dịp này, đồng chí Trần Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng thầy và trò cụm trường Ma Li Pho và mong muốn, trong thời gian tới các trường tiếp tục tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, tiếp tục phát huy cao độ những giá trị truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện, tận tụy với nghề, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Dự tọa đàm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại cụm giáo dục xã Nậm Xe có đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng Phong Thổ.

Quang cảnh buổi toạ đàm

 

Cán bộ, giáo viên, nhân viên có thành tích xuất sắc trong thi đua đợt 1 năm học 2023-2024 được 3 nhà trường  khen thưởng

 

Tại buổi toạ đàm, các thầy, cô giáo cụm giáo dục xã Nậm Xe đã ôn lại truyền thống, nét đẹp của các thế hệ nhà giáo Việt Nam. Kế thừa truyền thống tốt đẹp đó, đội ngũ cán bộ giáo viên của 3 trường luôn tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu toàn diện để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của công tác giáo dục trong giai đoạn mới. Để đền đáp công ơn các thầy cô, các em học sinh ở 3 trường đã không ngừng phấn đấu thi đua học tập, rèn luyện trở thành những người con ngoan, trò giỏi. Chính vì vậy, trong buổi toạ đàm, cụm giáo dục xã Nậm Xe đã có 33 cán bộ, giáo viên, nhân viên có thành tích xuất sắc trong thi đua đợt 1 năm học 2023-2024 được 3 nhà trường  khen thưởng.

Giáo viên cụm giáo dục xã Nậm Xe giao lưu thể thao

 

Trước đó, cụm giáo dục xã Nậm Xe đã tổ chức giao lưu thể  thao tạo điều kiện để các thầy, cô của 3 nhà trường gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khoẻ góp phần làm tốt công tác dạy và học trên địa bàn.

Đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ đã tặng hoa chúc mừng các thầy, cô giáo cụm giáo dục xã Nậm Xe

 

Nhân dịp này, đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ đã tặng hoa chúc mừng và động viên các thầy cô giáo của 3 nhà trường tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực hơn nữa để đưa sự nghiệp giáo dục của huyện nhà ngày càng phát triển.

Dự tọa đàm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại cụm giáo dục xã Lản Nhì Thàng có đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi Tọa đàm

 

 

 

Các đại biểu và các em học sinh 3 trường tham dự tại buổi Tọa đàm

 

Một số tiết mục văn nghệ được các em học sinh biểu diễn tai buổi Tọa đàm

 

Một số tiết mục văn nghệ được các em học sinh biểu diễn tai buổi Tọa đàm

 

Trong không khí đầm ấm, trang nghiêm của buổi Tọa đàm, quý đại biểu, thầy cô và các em học sinh đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các em học sinh đến từ 3 trường thể hiện và ôn lại truyền thống vẻ vang, tốt đẹp của ngày nhà giáo Việt Nam, những nỗ lực cố gắng của các nhà trường khắc phục vượt qua mọi khó khăn, huy động học sinh ra lớp, đảm bảo tỷ lệ học sinh chuyên cần và nâng cao chất lượng giáo dục. Năm học 2023-2024 các cấp học trên địa bàn xã Lản Nhì Thàng có tổng số 36 lớp với 961 học sinh, trong đó tỷ lệ huy động học sinh ra lớp đối với cấp mầm non, tiểu học đạt 100%, cấp trung học cơ sở đạt 97%. Xã duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức 3, phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức 2, xóa mù chữ mức 1, duy trì và giữ vững 2 trường đạt chuẩn quốc gia, trường đạt chuẩn về xanh sạch đẹp, an toàn. Phát biểu tại buổi Tọa đàm đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các nhà trường đã đạt được trong thời gian qua đồng thời mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh trên địa bàn xã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, không ngừng học hỏi, nâng cao kỹ năng trình độ chuyên môn nghiệp vụ góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng các đươn vị nhà trường.

 

Nhân dịp này Ban thi đua của 3 đơn vị nhà trường đã sơ kết công tác thi đua đợt I, khen thưởng và tặng quà cho thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đợt I năm học 2023-2024.

Dự lễ mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại cụm giáo dục xã Mồ Sì San có đồng chí Giàng A Vư - Ủy viên BTV Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Quang cảnh buổi Tọa đàm

 

Mở đầu buổi lễ, thầy và trò Cụm giáo dục xã Mồ Sì San đã có những tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi công ơn người thầy, những người chèo lái con thuyền tri thức. Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nghe diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ôn lại những đóng góp của lớp lớp thầy cô giáo cả nước nói chung, các nhà giáo trên địa bàn xã Mồ Sì San đã và đang cống hiến trong sự nghiệp trồng người. Đánh giá kết quả công tác thi đua đợt 1 năm học 2023 - 2024, Cụm trường xã Mồ Sì San đã có nhiều chuyển biến tích cực, tỉ lệ học sinh chuyên cần, giáo viên khá giỏi ngày càng nâng cao. Đến nay, Cụm giáo dục xã đã có 29 lớp học 723 học sinh. Số giáo viên đạt giáo viên dậy giỏi cấp trường là 18 giáo viên, số giáo viên đạt giáo viên dậy giỏi cấp huyện là 3 giáo viên, duy trì tỷ lệ học sinh chuyên cần trung binh là 94,83%, tỉ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh 2 học sinh, đạt 100%, học sinh giỏi cấp huyện 60%. 

Đồng chí Giàng A - Ủy viên BTV Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng thầy và trò cụm trường Mồ Sì San

 

Lãnh đạo đoàn kinh tế Quôc phòng 356 hỗ trợ Trường Mầm non Mồ Sì San 20 triệu đồng từ chương trình " cơm nóng cho em tới trường"

 

Thời gian tới thầy và trò Cụm giáo dục xã Mồ Sì San tiếp tục đổi mới ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và giảng dậy. Xây dựng môi trường giáo dục xanh, sạch, đep, an toàn, thân thiện. Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 và những năm tiếp theo./.


Tác giả: Hải Châu – Trịnh Toản – Đình Cầu – Đỗ Nguyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 192
Hôm qua : 2.527