Thứ sáu, 26/04/2024 - 09:42

Các Hoa hậu, Á hậu và các người đẹp Việt Nam tham dự Lễ hội Áp Hô Chiêng tại xã Mường So, huyện Phong Thổ

Ngày 24/3/2023, để hưởng ứng các phong trào, hoạt động chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023), dàn hoa hậu, á hậu và các người đẹp cùng tham dự sự kiện tái hiện lễ hội gội đầu của dân tộc Thái (hay còn được gọi là Lễ hội Áp Hô Chiêng) tại xã Mường So, huyện Phong Thổ.

Các người đẹp nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người dân địa phương khi tham gia sự kiện.

Tham dự sự kiện có Hoa hậu Việt Nam năm 2018 Trần Tiểu Vy; Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Huỳnh Thanh Thủy; Hoa hậu Liên lục địa năm 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc; Hoa hậu Hòa bình Việt Nam năm 2022 Đoàn Thiên Ân; Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2020 Ngọc Thảo; Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Trịnh Thuỳ Linh; Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Ngọc Hằng; Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Ngọc Mai; Hoa khôi Cần Thơ Huỳnh Thuý Vi.

Các Hoa hậu, Á hậu Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại Lễ hội Áp Hô Chiêng xã Mường So, huyện Phong Thổ.

Các cô gái Thái Mường So gội đầu tại lễ hội áp hô chiêng xã Mường So.

Lễ hội được tổ chức với nhiều nghi lễ độc đáo, trò chơi dân gian đặc sắc, hấp dẫn như: Rước nước cầu may, gội đầu, xòe chiêng, tung còn, té nước… Thông qua Lễ hội Áp Hô Chiêng, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa tiêu biểu của đồng bào dân tộc Thái, đồng thời đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh xã Mường So, huyện Phong Thổ nói riêng và tỉnh Lai Châu nói chung đến du khách trong nước và quốc tế.

Các Hoa hậu, Á hậu và các người đẹp thích thú khi được đội trên đầu chiếc khăn Piêu rực rỡ sắc màu của dân tộc Thái.

Tác giả: TRẦN HẬU Văn phòng UBND huyện