Thứ tư, 24/04/2024 - 22:14

Hội nghị trực tuyến phân tích chỉ số PAPI, PAR INDEX, SIPAS năm 2018

Sáng 10/7, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị trực tuyến phân tích chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công cấp tỉnh PAPI, chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính ( SIPAS ), chỉ số cải cách hành chính ( PARINDEX ), và đánh giá năng lực cạnh tranh (DDCI) năm 2018 các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó bí thư, chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị trực tuyến. Tham dự ở điểm cầu huyện Phong Thổ có đồng chí Trần Văn Quế - phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng thủ trưởng các Phòng, ban ngành thuộc huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Theo đánh giá của Bộ Nội vụ, trong năm 2018 chỉ số cải cách hành chính của tỉnh Lai Châu đạt 72,23 điểm, xếp hạng 58/63 so với cả nước, giảm 1 bậc so với năm 2017, chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính ( SIPAS ) đạt 74,95%, xếp thứ 55/63, tích chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công cấp tỉnh PAPI đạt 44,42 điểm xếp thứ 26/63 cả nước, tăng 37 hạng so với năm 2017. Như vậy trong năm 2018 tỉnh ta nằm trong tốp 58/63 so với với các tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành kinh tế tốt nhất cả nước. Đối với huyện Phong Thổ, theo đánh giá của UBND tỉnh chỉ số cải cách hành chính đạt 71,19/100 điểm, thuộc nhóm khá, và xếp thứ 8/8 huyện, thành phố trong tỉnh.

Trong thời gian tới tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về các chủ chương chính sách của Đảng, nhà nước để dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra. Tăng cường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với cơ quan hành chính nhà nước thông qua việc cải thiện 5 chỉ số thành phần; Tiếp tục duy trì và cải thiện những tiêu chí, tiêu chí có điểm số và thứ hạng tăng trong năm 2018. Phấn đấu năm 2019 điểm chỉ số cải cách hành chính (PARINDEX ) đạt từ 73,33 điểm trở lên và xếp trong tốp 53 – 55 cả nước./.