A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi bộ bản Ma Ly Pho lãnh đạo nhân dân xây dựng NTM gắn với xóa đói giảm nghèo

Bản Ma Ly Pho là bản xa và khó khăn nhất của xã Ma Li Pho, trong những năm gần đây diện mạo của bản đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, đời sống của người dân được cải thiện rõ rệt. Đó là kết quả từ việc đề cao vai trò của chi bộ trong lãnh đạo thực hiện các hoạt động, phong trào thi đua ở địa phương và sự tiên phong, gương mẫu của mỗi đảng viên trong chi bộ.

Lãnh đạo đảng ủy xã Ma Li Pho, bí thư chi bộ bản Ma Ly Pho hướng dẫn người dân kỹ thuật chăm sóc cây ăn quả

 

Bản Ma Ly Pho xã Ma Li Pho hiện có 60 hộ dân 288 nhân khẩu, với 100% là đồng bào dân tộc Dao. Với mục tiêu là giúp nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế - giảm nghèo bền vững. Chi bộ bản đã chủ động xây dựng và triển khai đồng bộ nhiều trương trình dự án đầu tư của nhà nước, kết hợp với việc đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nhất là việc cơ giới hóa trong nông nghiệp, đặc biệt là chuyển đổi những diện tích đất nương kém hiệu quả sang trồng chuối để nâng cao thu nhập và làm giầu. Nhờ tích cực lao động sản xuất, đến nay diện tích gieo trồng cây lúa của bản có 16ha, ngô 11ha, chuối 30ha, số hộ nghèo đã giảm chỉ còn 21 hộ, bình quân thu nhập đầu người 28 triệu đồng/người/năm.

Chị Lý Minh Hương - Bí thư chi bộ bản Ma Ly Pho - xã Ma Ly Pho cho biết: Chi bộ bản Ma Ly Pho hiện có 12 đảng viên. Xác định Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM gắn với phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo là nhiệm vụ thường xuyên và lâu dài. Ngay từ những ngày đầu thực hiện, chi bộ đã huy động sức người, trí tuệ cả hệ thống chính trị và toàn dân. Trong đó, chi bộ có vai trò quan trọng trong lãnh, chỉ đạo, điều hành tổ chức thực hiện chương trình. Từ đó tích cực vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng phong trào chung tay xây dựng NTM với tư cách là chủ thể chính thực hiện, nhân dân tham gia giám sát và hưởng lợi. Đến nay, nhân dân đã đóng góp nhiều ngày công lao động và trên 150 triệu tiền mặt để làm đường giao thông nội bản và nhà văn hóa. Nhờ vậy mà người dân trong bản đã có đường bê tông đi lại thuận tiện, sạch sẽ, có nơi tổ chức sinh hoạt cộng đồng.

Lãnh đạo đảng ủy xã Ma Li Pho, bí thư chi bộ bản Ma Ly Pho hướng dẫn người dân kỹ thuật chăm sóc đàn vật nuôi

 

Có thể khẳng định, chi bộ Ma Ly Pho đã phát huy vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở, mỗi đảng viên trong chi bộ nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình, thông suốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, gương mẫu đi đầu trong công tác xóa đói, giảm nghèo và xây dựng NTM, qua đó góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của xã Ma Ly Pho nói riêng, huyện Phong Thổ nói chung.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 174
Hôm qua : 1.901