Thứ năm, 25/04/2024 - 15:44

Chi bộ Ban Tổ chức, Đảng bộ Khối Đảng tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2022-2025

Sáng 15/7/2022, Chi bộ Ban Tổ chức, Đảng bộ Khối Đảng đã tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2022-2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Trí Kiên Phó Bí thư Đảng ủy Khối Đảng, cùng các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ khối Đảng, đại diện đảng viên các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Khối Đảng.

Chi bộ Ban Tổ chức có 6 đảng viên chính thức, nhiệm kỳ 2020 - 2022, chi bộ đã làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, thường xuyên phổ biến, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến toàn thể đảng viên trong Chi bộ; chi bộ đã bám sát chương trình công tác trọng tâm, chủ động tham mưu cho cấp ủy triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025; công tác tổ chức cán bộ ngày càng nâng lên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; công tác xây dựng và củng cố tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên gắn với xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở tiếp tục được các cấp ủy, tổ chức đảng quan tâm chỉ đạo thực hiện; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng từng bước được nâng lên...Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2025 chi bộ Ban Tổ chức tiếp tục xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện, đội ngũ cán bộ, đảng viên trong chi bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tham mưu kịp thời, có hiệu quả cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện. Đôn đốc chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng, các ban, ngành, đoàn thể huyện triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX và các chương trình, kế hoạch thực hiện các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy....Phấn đấu hằng năm, chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% đảng viên được đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; tập thể lãnh đạo, công chức đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó 15 - 20% đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% cán bộ, công chức đạt lao động tiên tiến; hoàn thành 100% kế hoạch kiểm tra, giám sát của chi bộ; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối Đảng đánh giá cao kết quả nhiệm kỳ 2020 -2022 của Chi bộ Ban Tổ chức; báo cáo chính trị được chuẩn bị khá toàn diện, đánh giá đúng tình hình hoạt động của Chi bộ, trong đó nêu đầy đủ các nội dung về lãnh đạo chính trị tư tưởng, công tác xây dựng đảng, công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Chi bộ.

Đại diện lãnh đạo Đảng bộ Khối Đảng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy đề nghị Chi bộ tiếp tục xây dựng chi bộ Ban Tổ chức đoàn kết, phát huy tinh thần dân chủ, phát huy những mặt tốt, khắc phục những tồn tại khuyết điểm, hạn chế, coi trọng việc giáo dục chính trị tư tưởng, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, ý thức trách nhiệm người cán bộ, đảng viên để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với tinh thần nghiêm túc, khách quan, dân chủ và thực hiện các thủ tục đúng quy định, Đại hội Chi bộ Ban Tổ chức đã bỏ phiếu bầu Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, đồng chí Trương Xuân Việt, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy được Đại hội tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Tác giả: Hữu Thuần – Ban Tổ chức Huyện ủy