Thứ năm, 25/04/2024 - 07:55

Chi trả tiền Dịch vụ Môi trường rừng năm 2022 đối với diện tích rừng trong lâm phận được giao quản lý trên địa bàn huyện Phong Thổ

Để việc chi trả tiền Dịch vụ Môi trường rừng năm 2022 cho bên nhận khoán bảo vệ rừng kịp thời, đúng đối tượng, hạn chế người dân phải đi lại nhận tiền nhiều lần. Ban Quản lý rừng huyện Phong Thổ đã xây dựng Kế hoạch số 45 ngày 11/4/2023 về việc Chi trả tiền DVMTR năm 2022 đối với diện tích rừng trong lâm phận  được giao quản lý trên địa bàn huyện Phong Thổ.

Người dân đến nhận tiền chi trả DV Môi trường rừng_xã Sin Suối Hồ

Việc chi trả tiền DVMTR tạo sự phấn khởi cho Nhân dân trên địa bàn huyện, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp người dân gắn bó với rừng, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức trong việc bảo vệ rừng, từ đó giúp ổn định an ninh, chính trị, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo nguyên tắc tổ chức thực hiện:

1. Thực hiện việc chi trả tiền công khai, minh bạch, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, đủ số tiền được chi trả cho bên nhận khoá
  2. Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện: Chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác chi trả tiền cho các nhóm hộ, hộ gia đình tham gia bảo vệ rừng có tên trong danh sách được chi trả của thôn, bản, tổ dân phố đảm bảo theo quy định.
  3. Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn: Phối hợp giám sát, tổ chức thực hiện đảm bảo công tác chi trả tiền cho người dân trên địa bàn xã, thị trấn.
  4. Các nhóm hộ, hộ gia đình tham gia bảo vệ rừng năm 2022: Thực hiện việc nhận tiền, đếm tiền, ký nhận đầy đủ chứng từ.
Người dân xã Sin Suối Hồ nhận tiền DVMTR rừng tại UBND xã

​​​​​​​Ban quản lý rừng phòng hộ, Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn; các thôn, bản, tổ dân phố, nhóm hộ, hộ gia đình tham gia bảo vệ rừng năm 2022 luôn phối hợp chặt chẽ, đảm bảo chất lượng và thời gian trong quá trình thực hiện đúng nguyên tắc và quy định./.

Tác giả: Nguyễn Hiền_ VPUB huyện