Chi trả trên 1,1 tỷ đồng tiền DVMTR cho nhân dân xã Ma Li Pho

Ngày 15/5/2024, UBND xã Ma Li Pho phối hợp với Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Phong Thổ đã thực hiện chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng của năm 2023 cho nhân dân của 9 bản với tổng số tiền trên 1,1 tỉ đồng.

Người dân xã Ma Li Pho nhận tiền dịch vụ môi trường rừng của năm 2023

Việc chi trả tiền DVMTR đã giúp các chủ rừng, nhóm hộ, hộ gia đình có kinh phí để triển khai công tác bảo vệ rừng, tạo niềm vui và phấn khởi cho người dân, qua đó tạo động lực để người dân gắn bó, bảo vệ rừng, nâng cao tỷ lệ che phủ rừng, bảo vệ diện tích rừng tái sinh. Thời gian tới, cấp ủy chính quyền xã tiếp tục phối hợp với các phòng ban chuyên môn của huyện, đặc biệt là Hạt  kiểm lâm huyện tổ chức tuyên truyền về luật bảo vệ và phát triển rừng, PCCCR tới các bản. Đồng thời, củng cố và duy trì tốt hoạt động của các tổ đội xung kích PCCCR đảm bảo tốt lực lượng cũng như phương tiện tại chỗ xử lý kịp thời ứng phó khi có cháy xảy ra.

Tác giả: Hải Châu - UBND xã Ma Li Pho - huyện Phong Thổ