Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Phong Thổ

Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Ngày 11/11/2022, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã về dự, chung vui “ Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” liên khu dân cư các xã Khổng Lào, Mường so, Hoang Thèn huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Cùng đi có đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo một số bộ, ngành, đoàn thể Trung ương. Về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu, Đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu. Đại diện lãnh đạo huyện Phong Thổ có đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐD huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, cùng đông đảo đồng bào các dân tộc 3 xã dự.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chào hỏi bà con nhân dân dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân liên khu dân cư.

Liên khu dân cư các xã Khổng Lào, Mường So, Hoang Thèn huyện Phong Thổ có 30 khu dân cư, với 3.404 hộ gia đình, gồm 5 dân tộc anh em cùng sinh sống. Những năm qua, Nhân dân các dân tộc 3 xã đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, keo sơn, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt quy ước, hương ước ở khu dân cư. Đến nay, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình hay trong phát triển kinh tế gia đình, hình thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung với 400ha cây chuối, thành lập các tổ hợp tác xã liên kết trồng mía đường, xoài, lê và các cây trồng có giá trị kinh tế cao khác. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, chú trọng bảo tồn và phát huy các lễ hội truyền thống như: Lễ hội Nàng Han, Lễ hội Then Kin Pang và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian múa xòe, múa khèn, ném còn…v..v..  Bên cạnh đó, Nhân dân còn tích cực tham gia các mô hình tự quản ở khu dân cư như: “Tổ an ninh tự quản”, “Dòng họ tự quản”, qua đó, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại khu dân cư.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân liên khu dân cư.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu phát biểu
tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân liên khu dân cư.

Vui mừng và xúc động trước tình cảm của Nhân dân 3 xã trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc tốt đẹp tới Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Phong Thổ nói riêng cũng như tỉnh Lai Châu nói chung những tình cảm tốt đẹp nhất. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị huyện Phong Thổ và tỉnh Lai Châu cần tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, động viên Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ biên giới quốc gia; Khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân tiêu biểu, có thành tích, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. Thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, tuyên truyền đạo trái pháp luật, kích động chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng quà cho các hộ nghèo trong lễ phát động ủng hộ xây nhà ở hộ nghèo huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng quà cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Laai Châu

Đại diện các bộ, các tỉnh, các tập đoàn, công ty ủng hộ tỉnh Lai Châu xây nhà ở cho các hộ nghèo tại Lễ phát động ủng hộ xây nhà ở hộ nghèo.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng tỉnh Lai Châu 50 căn nhà “Đại đoàn kết” trị giá 2,5 tỉ đồng. Các bộ, các tỉnh, các tập đoàn, công ty ủng hộ tỉnh Lai Châu xây nhà ở cho các hộ nghèo với trị giá gần 50 tỉ đồng./.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tham quan gian hàng giới thiệu các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP của huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trồng cây lưu niệm tại nhà văn hoá xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh  Lai Châu, lãnh đạo huyện Phong Thổ và bà con nhân dân huyện Phong Thổ múa vòng xoè đại đoàn kết.

Tác giả: HẢI CHÂU