Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ dự lễ khai giảng năm học mới tại trường PTDTNT THPT huyện

Sáng 5/9, hoà cùng không khí đón chào năm học mới, thầy và trò trường PTDTNT THPT huyện Phong Thổ tổ chức lễ khai giảng năm học 2024-2025. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ.

Quang cảnh Lễ khai giảng năm học mới tại Trường PTDTNT THPT huyện Phong Thổ

Mở đầu buổi lễ, các đại biểu và giáo viên, học sinh trường PTDTNT THPT huyện Phong Thổ đã được nghe thư của chủ tịch nước gửi ngành giáo dục đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới.

Đại biểu, thầy và trò Trường PTDTNT THPT huyện Phong Thổ dự lễ khai giảng

Năm học 2023 – 2024, trường PTDTNT THPT huyện Phong Thổ có 9 lớp với 290 học sinh. Trong năm học nhà trường đã tập trung triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới; thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với giáo viên, nhân viên và học sinh; tuyên truyền, giáo dục học sinh về pháp luật, đạo đức, lối sống, tác phong, lý tưởng cách mạng, hoài bão, ngăn chặn bạo lực học đường; quan tâm xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp – an toàn. Trong công tác dạy và học, nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn; tập trung bồi dưỡng phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh, tổ chức dự giờ, đánh giá tiết dạy, bồi dưỡng phương pháp và kỹ thuật dạy học. Kết thúc năm học, toàn trường có 75,5% học sinh đạt học lực khá, giỏi; 100 % học sinh có hạnh kiểm khá, tốt; duy trì sĩ số đạt 99,3%...

Năm học 2024 – 2025, nhà trường tiếp tục bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ  giáo viên. Nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ, quan tâm giúp đỡ học sinh, tạo bầu không khí hứng thú học tập, thân thiện, gần gũi với học sinh. Đổi mới sinh hoạt chuyên môn, tăng cường dự giờ, thăm lớp, dự rút kinh nghiệm, tư vấn giúp đỡ giáo viên nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Tăng cường phụ đạo học sinh yếu, phụ đạo thêm các môn chính: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh. Phát động các phong trào thi đua học tốt, học nhóm, đôi bạn cùng tiến, các hội thi kiến thức văn hóa. Triển khai các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, làm sáng kiến kinh nghiệmg tạo động lực cho giáo viên và học sinh thi đua dạy tốt, học tốt.

Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ đánh trống khai giảng năm học mới

…. Tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường

…. khen thưởng cho những giáo viên đạt thành tích trong ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Tại lễ khai giảng, đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ đã đánh trống khai trường, tặng hoa chúc mừng năm học mới thầy và trò trường PTDTNT THPT huyện và khen thưởng cho những giáo viên đạt thành tích trong ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Tác giả: Trịnh Toản