Thứ năm, 25/04/2024 - 14:25

Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ thăm hỏi, động viên tổ cấp CCCD, thu nhận hồ sơ định danh điện tử lưu động của Công an huyện tại xã Ma Li Pho

Tối ngày 22/5/2023, đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ, cùng đồng chí Trưởng Công an huyện và lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ma Li Pho đã đến thăm hỏi, động viên tổ cấp CCCD, thu nhận hồ sơ định danh điện tử lưu động của Công an huyện tại bản Ma Li Pho, xã Ma Li Pho.

Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà động viên tổ CCCD lưu động Công an huyện

Tại tổ lưu động, đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nghe đồng chí Trưởng Công an huyện báo cáo tiến độ, tình hình thực hiện cấp CCCD, thu nhận hồ sơ định danh điện tử cho nhân dân trên địa bàn huyện, đặc biệt là xã Ma Li Pho; đồng thời thăm hỏi điều kiện làm việc của cán bộ, chiến sĩ. Đồng chí Chủ tịch huyện đã biểu dương tinh thần vượt khó, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, làm việc không quản ngày đêm, nắng, mưa.

Đồng chí Trần Bảo Trung - Chủ tịch UBND huyện phát biểu, giao nhiệm vụ cho tổ CCCD lưu động Công an huyện

Đánh giá cao những kết quả thực hiện việc cấp CCCD, thu nhận hồ sơ định danh điện tử của lực lượng Công an huyện và Công an xã Ma Li Pho, đã khắc phục những khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần hoàn thành mục tiêu Đề án 06. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các lực lượng làm nhiệm vụ cấp CCCD, thu nhận hồ sơ định danh điện tử lưu động của Công an huyện tiếp tục nêu cao tinh thần “Vì nhân dân phục vụ, làm hết người chứ không hết giờ”, đặc biệt phải ưu tiên làm nhanh, làm sớm đối với những trường hợp đặc biệt, người già yếu, tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân được cấp phát CCCD và cài đặt định danh điện tử đúng tiến độ đề ra. Đối với cấp ủy, chính quyền địa phương và lãnh đạo Công an huyện phải thực hiện giao khoán chỉ tiêu từng tập thể, cá nhân theo tiêu chí 5 rõ: “rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ kết quả, rõ trách nhiệm” gắn với thời gian hoàn thành cụ thể; đồng thời cần quan tâm hơn nữa đến lực lượng làm nhiệm vụ tại tổ lưu động, nhằm đảm bảo sức khỏe các cán bộ, chiến sỹ trong điều kiện làm việc 24/24 giờ, từ bố trí chỗ làm việc, trang bị đầy đủ thiết bị, đến chuẩn bị chỗ nghỉ ngơi luân phiên trong các ca trực cho cán bộ, chiến sĩ. Đến thăm, kiểm tra, đồng chí Trần Bảo Trung có xuất quà để động viên lực lượng Tổ lưu động tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thay mặt tổ lưu động, đồng chí Thiếu tá Hoàng Anh Thắng - Trưởng công an xã Ma Li Pho đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND huyện và cảm ơn đoàn đã đến thăm hỏi, động viên; đồng thời hứa sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, báo cáo kết quả với đoàn công tác của huyện: Từ ngày 28/4 đến nay, cùng với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, các lực lượng trên địa bàn xã và sự hỗ trợ của Tổ công tác Công an huyện, xã Ma Li Pho đã thực hiện thu nhận hồ sơ định danh điện tử và hướng dẫn cài đặt ứng dụng VneiD cho 869/1125 người, dự kiến xã sẽ phấn đầu vượt mức chỉ tiêu huyện giao./.

Tác giả: Thế Vĩ - VPUBND huyện