Chủ tịch UBND huyện Trần Bảo Trung kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội xã Bản Lang 9 tháng năm 2023

Ngày 9/10/2023, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Bản Lang về công tác kiểm tra, nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2023 và các Chương trình Mục tiêu Quốc gia.

Quang cảnh buổi làm việc tại xã Bản Lang

Trong 9 tháng năm 2023, cấp ủy chính quyền xã Bản Lang đã tăng cường công tác chỉ đạo các đoàn thể, Hội thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, tình hình kinh tế - xã hội của xã tiếp tục phát triển. Đến nay, tổng diện tích lúa mùa đang cho thu hoạch là 371 ha, diện tích cây ăn quả là 101 ha; diện tích cây mắc ca 114,18 ha, cây sa nhân tím là 70,0 ha; Tổng đàn gia súc là 3.275 con, diện tích nuôi trồng thủy sản là 12,50 ha; Tổng thu ngân sách  trên địa bàn đạt 166%  KH. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cũng đạt được kết quả khả quan, đến nay xã đã đạt 8/19 tiêu chí xây dựng NTM; tỉ lệ đường giao thông liên xã được dải nhựa đạt 20 km. Đường giao thông liên bản, trục bản được cứng hóa 18,4 km, tỉ lệ hộ nghèo đa chiều 745 hộ chiếm 44,06%. Công tác xây dựng đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, công tác an sinh xã hội được quan tâm chăm lo, quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền xã Bản Lang tiếp tục tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 hoàn thành kế hoạch; Quan tâm, phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng hàng hóa, lựa chọn các sản phẩm, xây dựng các mô hình theo hướng hữu cơ, tiêu chuẩn việt gáp; Quy hạch vùng, đẩy mạnh liên kết sản xuất các loại cây chủ lực như: cây chè. cây mắc ca; Làm tốt công tác di dân ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở; Tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác giải ngân các nguồn vốn được phân bổ, nhất là nguồn vốn kéo dài./.

Tác giả: HẢI CHÂU