Chủ tịch UBND huyện Trần Bảo Trung kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội xã Sì Lở Lầu 9 tháng đầu năm 2023

Ngày 4/10/2023, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Sì Lở Lầu về công tác kiểm tra, nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2023 và các Chương trình Mục tiêu Quốc gia.

Quang cảnh buổi làm việc tại xã Sì Lở Lầu

Trong 9 tháng đầu năm 2023, cấp ủy chính quyền xã Sì Lở Lầu đã tập trung lãnh đạo, triển khai quyết liệt, có hiệu quả các giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển KT- XH trên địa bàn. Đến nay, tổng diện tích lúa mùa đang chuẩn bị cho thu hoạch là 378ha, diện tích cây ăn quả là 37 ha; tốc độ tăng trưởng đàn gia súc, gia cầm đạt 4%/năm; Tổng thu ngân sách 9 tháng đạt hơn 4,5 tỷ đồng. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cũng đạt được kết quả khả quan, đến nay xã đã đạt 6/19 tiêu chí xây dựng NTM; tỷ lệ đường thôn, bản, liên thôn, bản được cứng hóa đạt trên 80%; tỷ lệ hộ có nhà bán kiên cố là 82%; tỷ lệ trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 99%; tỷ lệ đường trục chính nội đồng đảm bảo vận chuyển hàng hóa quanh năm là 42,8%. Công tác xây dựng đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, công tác an sinh xã hội được quan tâm chăm lo, quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền xã Sì Lở Lầu tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cá nhân phát triển sản xuất nông nghiệp đặc biệt là cây sâm  Lai Châu và cây chè; chủ động phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an ninh biên giới. Đối với các chương trình mục tiêu quốc gia, xã Sì Lở Lầu cần rà soát một số chương trình đã được phân bổ vốn để tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả; rà soát lại những chỉ tiêu chưa đạt để đề ra những giải pháp khắc phục khó khăn, bố trí nguồn lực để triển khai trong thời gian sớm nhất.

Tác giả: HẢI CHÂU