Chương trình hiến máu tình nguyện huyện Phong Thổ đợt 1 năm 2024

Sáng ngày 5/4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Phong Thổ tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024 nhằm hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4) và chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2024.

Đông đảo tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện

Các tình nguyện viên khám sàng lọc trước khi hiến máu

Quy trình lấy máu được tiến hành cẩn thận.

Chương trình HMTN huyện đã thu hút trên 400 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân dân trên địa bàn huyện tham gia đăng ký, khám sàng lọc, xét nghiệm và hiến máu. Kết thúc chương trình đã thu được 317 đơn vị máu, vượt 67 đơn vị máu so với chỉ tiêu kế hoạch giao. Đây là hoạt động thường niên hàng năm của Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện nhằm tuyên truyền về ý nghĩa, giá trị nhân văn của phong trào hiến máu, hoạt động hiến mô tạng; nâng cao nhận thức, sự chủ động vào cuộc của các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và mọi tầng lớp Nhân dân về HMTN, hiến mô tạng. Vận động Nhân dân tham gia hiến mô tạng, hiến máu cứu người, mang lại niềm vui, sự sống cho người bệnh cũng như góp phần bổ sung lượng máu sạch trong cấp cứu, điều trị. Đồng thời, đề cao nghĩa cử cao đẹp của việc HMTN; từng bước đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trên địa bàn huyện. Trong dịp này đã có 12 tình nguyện viên đăng ký hiến mô tạng.

Tác giả: Đình Cầu