Thứ ba, 16/07/2024 - 07:09

Chương trình ký kết hợp tác giữa Huyện ủy Phong Thổ, Huyện ủy Tam Đường tỉnh Lai Châu và Huyện ủy Bát Xát tỉnh Lào Cai

Ngày 6/7/2024, Huyện ủy Phong Thổ, Huyện ủy Tam Đường, tỉnh Lai Châu và Huyện ủy Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã ký kết chương trình hợp tác nhằm tăng cường mối quan hệ giữa 3 huyện. Dự chương trình có các đồng chí Đinh Quang Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy Phong Thổ; Tẩn Thị Quế - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đường; Nguyễn Trung Triều - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bát Xát và các đồng chí thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện ủy, các phòng ban chuyên môn của 3 huyện.

Quang cảnh chương trình ký kết hợp tác giữa Huyện ủy Phong Thổ, Huyện ủy Tam Đường tỉnh Lai Châu và Huyện ủy Bát Xát, tỉnh Lào Cai

Các đại biểu tham dự chương trình ký kết phối hợp

Lãnh đạo Huyện ủy 3 huyện ký kết biên bản ghi nhớ nội dung hợp tác

Theo biên bản ghi nhớ được ký kết giữa Ban thường vụ Huyện ủy 3 huyện, trong giai đoạn 2023 – 2025, huyện Phong Thổ, Tam Đường, Bát Xát tăng cường giao lưu học tập, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về truyền thống đoàn kết, gắn bó giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc 03 huyện Phối hợp bảo vệ và phát triển rừng khu vực giáp ranh. Trao đổi thông tin, chia sẻ, học tập kinh nghiệm cách thức tổ chức sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; tăng cường quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của 3 huyện trên địa bàn quản lý; kết nối sản phẩm có nhà máy chế biến, gắn với liên kết, bao tiêu sản phẩm; hợp tác phát triển vùng dược liệu quý dưới tán rừng ở những nơi có điều kiện, chuyển giao khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất một số loại sâm quý như sâm Lai Châu, sâm Hoàng Liên, sâm Ngọc Linh; liên kết xây dựng chuỗi cung ứng phát triển các vùng sản xuất hàng hóa tập trung như chuối, chè, cây ăn quả ôn đới hướng tới xuất khẩu và chế biến sâu các sản phẩm; công tác phát triển các sản phẩm OCOP địa phương. Tăng cường trao đổi về việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, các cách làm hay, sáng tạo trong việc triển khai các Chương trình mục tiêu Quốc gia. Hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh của 3 huyện tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại do các huyện, các tỉnh tổ chức. Giới thiệu các tài nguyên du lịch hấp dẫn của nhau trên các phương tiện truyền thông như: Cổng thông tin điện tử, mạng xã hội,… nhằm cung cấp các thông tin điểm đến cho du khách của các bên. Tăng cường trao đổi, hợp tác toàn diện trong lĩnh vực văn hóa. Phối hợp tổ chức, tham gia các chương trình, sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao của 3 huyện. Nghiêm túc thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường phối hợp phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa bàn giáp ranh góp phần đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn 3 huyện.

Lãnh đạo Huyện ủy Bát Xát, tỉnh Lào Cai tặng quà lưu niệm cho Huyện ủy Phong Thổ, Huyện ủy Tam Đường, tỉnh Lai Châu

Phát biểu tại chương trình ký kết, lãnh đạo Huyện ủy 2 huyện Phong Thổ và Tam Đường mong muốn trên cơ sở những chủ trương đã được thống nhất thông qua tại biên bản ghi nhớ để các cấp, các ngành của mỗi huyện xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp có tính khả thi cao nhằm triển khai hiệu quả Quy chế phối hợp ngay trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Đồng thời thúc đẩy mối quan hệ toàn diện giữa các huyện ngày càng có chiều sâu trên các lĩnh vực hợp tác; tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế để cùng nhau phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Lai Châu và tỉnh Lào Cai.

Đoàn công tác của Huyện ủy Phong Thổ, Huyện ủy Tam Đường tỉnh Lai Châu tham quan trụ sở Huyện ủy Bát Xát

……chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở Huyện ủy Bát Xát

….. dâng hương tại Đền Mẫu Trịnh Tường, huyện Bát Xát

…. thăm Cột cờ Lũng Pô, huyện Bát Xát

Trước đó, đoàn công tác của Huyện ủy Phong Thổ, Huyện ủy Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã tham quan trụ sở Huyện ủy Bát Xát, dâng hương tại Đền Mẫu Trịnh Tường, thăm Cột cờ Lũng Pô, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Tác giả: Trịnh Toản