Thứ sáu, 26/04/2024 - 13:32

Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” chặng 6

Ngày 6/8, Huyện Đoàn Phong Thổ vừa tổ chức chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” chặng 6 tại xã Hoang Thèn. Dự chương trình có đồng chí Thùng Thị Tâm - Bí thư Huyện Đoàn Phong Thổ.

Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” chặng 6 tại xã Hoang Thèn

Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” là chương trình đi bộ, chạy bộ do Hội Liên hiệp thanh niên phát động và Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank) là đơn vị đồng hành nhằm gây quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc ít người. Với mỗi kilomet đi bộ hoặc chạy bộ khi tham gia, Sacombank sẽ tài trợ 1.000 đồng xây dựng 16 nhà văn hóa cộng đồng với trị giá 1 tỷ đồng/nhà văn hóa. Tổng số tiền tài trợ tối đa là 16 tỷ đồng. Đến nay, chương trình đã tổ chức được 5 chặng và đã triển khai được 4 nhà văn hóa cộng đồng. Với huyện Phong Thổ, hưởng ứng chương trình này trên 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên 4 xã: Hoang Thèn, Bản Lang, Mường So, Khổng Lào đã tham gia đi bộ trên địa bàn xã Hoang Thèn với chiều dài 2km. Qua đó, đóng góp vào quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc Mảng xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn.

Đồng chí Thùng Thị Tâm - Bí thư Huyện Đoàn Phong Thổ phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Thùng Thị Tâm - Bí thư Huyện Đoàn Phong Thổ nhấn mạnh: chương trình là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện lần thứ XX tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng thời, khích lệ đoàn viên thanh niên rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất; phát huy vai trò tuổi trẻ trong việc chăm lo, đồng hành cùng đồng bào dân tộc thiểu số để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Đây cũng là hoạt động góp phần cụ thể hóa phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”, đẩy mạnh phong trào 10.000 bước chân mỗi ngày trong tuổi trẻ, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Tác giả: Trịnh Toản