A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình trải nghiệm "Bé tập làm chiến sỹ Biên phòng"

Giáo dục truyền thống cách mạng dân tộc cho thế hệ trẻ là việc làm đầy ý nghĩa nhằm giúp thế hệ trẻ có hiểu biết đầy đủ về lịch sử dân tộc, khơi gợi trong thế hệ trẻ lòng tự hào, tự tôn dân tộc , ý thức cách mạng. Vì vậy, Trường Mầm non Ma Li Pho đã phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng tổ chức chương trình trải nghiệm "Bé tập làm chiến sỹ Biên phòng" nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống Quân Đội Nhân Dân 22/12.

Chương trình trải nghiệm "Bé tập làm chiến sỹ Biên phòng" của Trường Mầm non Ma Li Pho

 

Các bé Trường Mầm non Ma Li Pho tham quan vườn rau

 

Các bé Trường Mầm non Ma Li Pho tham quan khu chăn nuôi

 

Chương trình trải nghiệm "Bé tập làm chiến sỹ Biên phòng" của Trường Mầm non Ma Li Pho diễn ra với không khí sôi nổi, thu hút qua nhiều nội dung như: Thăm phòng truyền thống, vườn rau, ao cá, khu chăn nuôi gia súc của đồn Biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng. Bên cạnh đó các bé còn được tìm hiểu về một số sinh hoạt hàng ngày của cán bộ, chiến sỹ bộ đội Biên phòng và được hướng dẫn tỉ mỉ cách gấp chăn màn gọn gàng. Những bức ảnh Bác Hồ, những luống rau, con ngựa, các động tác quen thuộc của các chiến sỹ bộ đội Biên phòng đã tạo sự hứng khởi và thích thú, để lại ấn tượng tốt đẹp trong tâm hồn trẻ thơ các bé.

Chiến sỹ đồn Biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng hướng dẫn các bé cách gấp chăn màn

 

Tại chương trình, các bé được nghe lãnh đạo đồn Biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng nói chuyện về truyền thống anh hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam, đặc biệt là lực lượng bộ đội Biên phòng.

Các tiết mục văn nghệ tại chương trình

 

Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các cán bộ, chiến sỹ bộ đội Đồn Biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng đang ngày đêm vất vả canh giữ biên cương của tổ quốc, các bé và giáo viên Trường Mầm non Ma Li Pho đã hát, múa về chú Bộ đội với các tiết mục: Nhảy dân vũ “ Chúng tôi là người lính bác hồ”, nhảy “tiếng chày trên sóc bom bo”, múa “ Chú Bộ Đội”, Múa “ Bác vẫn cùng chúng cháu hành Quân” ...

Các bé Trường Mầm non Ma Li Pho chơi trò chơi

 

Sau khi kết thúc các tiết mục văn nghệ, các bé tham gia trò chơi trải nghiệm như chui qua hầm, chuyển lương thực...qua đây giúp rèn kỹ năng cho trẻ trong phối hợp các hoạt động tập thể, tinh thần đoàn kết, kỹ năng giao tiếp, phối hợp vận động, tuân thủ luật chơi, biết chia sẻ, biết nhường nhịn và biết cư xử đẹp khi thắng thua. Cô giáo Lý Thị Kim Thương, Hiệu trưởng Trường Mầm non Ma Li Pho cho biết thêm: qua chương trình trải nghiệm "Bé tập làm chiến sỹ" chúng tôi mong muốn cho các bé được trải nghiệm thực tế các hoạt động của các chú bộ đội giúp cho trẻ rèn kỹ năng sống, có ý thức ngăn nắp, kỷ luật trong chấp hành các nội quy của trường của lớp để học tập tốt hơn.

Cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng tặng quà cho cô và trò Trường Mầm non Ma Li Pho

 

Nhân dịp này, cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng đã tặng nhiều phần quà nhằm động viên cô và trò Trường Mầm non Ma Li Pho tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, huy động sự tham gia phối hợp của các bậc phụ huynh, cộng đồng thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm giúp các bé rèn luyện tính tự lập, ý thức sinh hoạt tập thể, góp phần vun đắp tinh thần yêu quê hương, đất nước ngay từ khi còn nhỏ.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 600
Hôm qua : 1.951