Thứ năm, 25/07/2024 - 22:02
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình “Trăng thu biên cương 2023”

Tối 15/9/2023, Trung tâm Phát thanh – Truyền hình quân đội phối hợp với Ủy ban dân số gia đình và trẻ em (Bộ Quốc phòng), Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức Chương trình “Trăng thu biên cương 2023” tại xã Mồ Sì San.

Quang cảnh Chương trình

 

Tiết mục múa Lân sư được các diễn viên Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội biểu diễn tại Chương trình

 

Tại chương trình, các đơn vị đã cùng với nhiều nhà tài trợ đã tổ chức các hoạt động: giao lưu văn nghệ, tặng quà, phá cỗ, trao học bổng cho học sinh. Trong đó, trao tặng học bổng cho em Phùng Láo San học sinh lớp 7A1 trường tiểu học và trung học cơ sở Mồ Sì San có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Em San được hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng cho đến khi học hết lớp 12 (tương đương 72 triệu đồng). Tiến hành trao tặng 20 suất học bổng cho 20 học sinh có thành tích cao trong học tập (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng); 500 phần quà là bút vở cho các em học sinh. Tặng 200 ba lô, 200 áo mưa, 500 đầu sách truyện, 200 bộ đồng phục, 200 khăn mặt, 1.000 bánh nướng bánh dẻo, 300 bánh trung thu cho các em học sinh. Ngoài ra, còn trao tặng 500 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho bà con Nhân dân và học sinh xã Mồ Sì San; 3 ti vi 65 inch cho xã Mồ Sì San, Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải, Trường Tiểu học và THCS Mồ Sì San; trao 2.000 cờ tổ quốc cho Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh… Tổng trị giá quà lên đến gần 1 tỷ đồng.

Đại diện Báo Người lao động khu vực Miền bắc cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu trao 20 suất học bổng cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập.

 

Đại tá Phạm Văn Tú, Phó GĐ Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội trao tặng ti vi Sony 65 inch cho đại diện xã Mồ Sì San.

 

Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động trung thu năm 2023 do Trung tâm Phát thanh – Truyền hình quân đội phối hợp với các đơn vị tổ chức từ ngày 15-25/9 trên địa bàn 5 tỉnh biên giới gồm: Lai Châu, Bình Thuận, Bình Phước, Tây Ninh và Long An với tinh thần “Hướng về chân thiện mỹ - kết nối những yêu thương”. Thông qua chương trình nhằm mang đến cho các em nhỏ, các em học sinh một đêm hội trăng rằm vui tươi, rộn ràng, ý nghĩa đồng thời thể hiện tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia, động viên các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống. Từ đó, tô thắm truyền thống “Lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc.

Ông Trần Thế Dũng, Phó Trưởng Văn phòng đại diện Báo Người lao động khu vực Miền bắc trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu.

 

Trước khi tổ chức chương trình “Trăng thu biên cương 2023” các đơn vị đã tiến hành khám, phát thuốc miễn phí cho 300 học sinh và nhân dân trên địa bàn xã Mồ Sì San.


Tác giả: Đình Cầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.851
Hôm qua : 3.661