Chương trình trao quà, giao lưu văn nghệ với Đồn Biên phòng Huổi Luông và tham gia Lễ hội Áp Hô Chiêng

Ngày 24 / 3 / 2023, Ban tổ chức Tiền Phong Marathon lần thứ 64 năm 2023 phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND huyện Phong Thổ tổ chức chương trình giao lưu Ban tổ chức Tiền Phong Marathon và các hoa hậu cùng bộ đội Biên phòng tỉnh tại Đồn Biên phòng Huổi Luông, xã Huổi Luông và tham gia Lễ hội Áp Hô Chiêng và giao lưu với Nhân dân bản Vàng Pheo, xã Mường So. Dự có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Đại tá Triệu Quốc Nguậy - Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đồng chí Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Chương trình trao quà, giao lưu văn nghệ với Đồn Biên phòng Huổi Luông

Á hậu Việt Nam 2022 Lê Nguyễn Ngọc Ngọc Hằng hát giao lưu cùng cán bộ Đồn Biên phòng Huổi Luông.

Tại Đồn Biên phòng Huổi Luông, các đại biểu và các hoa hậu được nghe đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Huổi Luông báo cáo tình hình bảo vệ, quản lý biên giới trên địa bàn xã. Thời gian qua, Đồn phối hợp với lực lượng chức năng và Nhân dân xã Huổi Luông tăng cường tuần tra kiểm soát đường biên, cột mốc; giải quyết dứt điểm các vấn đề xảy ra trên khu vực biên giới không để bị động, bất ngờ; chú trọng triển khai đồng bộ các giải pháp đấu tranh phòng chống với các loại tội phạm. Nhờ đó, góp phần bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới trên địa bàn; mang lại bình yên cho Nhân dân yên tâm sản xuất phát triển kinh tế - xã hội.

Đoàn thanh niên Báo Tiền Phong tặng quà cho học sinh trong chương trình “Nâng bước em đến trường”.

Đại diện tập đoàn Tân á Đại Thành tặng máy lọc nước cho Đồn Biên phòng Huổi Luông và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Huổi Luông.

Ban tổ chức Tiền phong Marathon và các hoa hậu tặng cán bộ Đồn Biên phòng Huổi Luông xe máy.

Cũng tại đây, Báo Tiền Phong, nhà tài trợ và các Hoa hậu, Á hậu Việt Nam đã trao tặng quà cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh máy lọc nước Tân á Đại Thành trị giá khoảng 200 triệu đồng; Trao tặng Đồn Biên phòng Huổi Luông 1 xe máy Honda; Trao tặng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS 1 máy lọc nước. Đoàn thanh niên Báo Tiền Phong trao quà gồm: 1.000 bút, 300 cuốn sách tham khảo và các ấn phẩm báo chí cho học sinh trong chương trình “Nâng bước em đến trường”.

Các hoa hậu Việt Nam cùng cấp ủy chính quyền xã Mường So chụp ảnh lưu niệm tại lễ hội áp hô chiêng xã Mường So.

Các cô gái thái Mường So gội đầu tại lễ hội áp hô chiêng xã Mường
So.

Nhân dịp này, các đại biểu và các Hoa hậu, Á hậu Việt Nam tham gia Lễ hội Áp Hô Chiêng và giao lưu với Nhân dân bản Vàng Pheo, xã Mường So. Lễ hội Áp Hô Chiêng hay còn gọi là lễ hội gội đầu năm mới. Đây là lễ hội có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của bà con người Thái nói chung và người Thái trắng Phong Thổ nói riêng. Lễ hội thể hiện tinh thần đoàn kết tương thân tương ái, mang tính nhân văn sâu sắc, thân thiện, từ đó tạo nên nét mới, sức hấp dẫn và ấn tượng khó quên cho Lễ hội./.

Ban tổ chức Tiền Phong Marathon lần thứ 64 năm 2023 cùng các hoa hậu Việt Nam, lãnh đạo huyện Phong Thổ và các vận động viên tiêu biểu thăm cột mốc 62 (2) tại bản Pô Tô, xã Huổi Luông.

Trước đó, Đoàn đã đến thăm, chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc biên giới 62 (2) tại bản Pô Tô, xã Huổi Luông.

Tác giả: HẢI CHÂU