Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”

Vừa qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu và chính quyền huyện Phong Thổ tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” cho nhân dân bản Tả Chải xã Sì Lở Lầu. Dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hưng, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu; đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Thổ, đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ.

Các đại biểu và nhân dân bản Tả Chải dự chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”

Tả Chải là bản biên giới được tổ chức điểm chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” trên địa bàn huyện Phong Thổ. Chương trình diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Liên hoan văn nghệ; gói bánh chưng xanh tặng hộ nghèo; khám bệnh miễn phí cho bà con....

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và huyện Phong Thổ tặng quà cho hộ nghèo bản Tả Chải

Các đồng chí lãnh đạo huyện Phong Thổ tặng quà cho nhân dân bản Tả Chải

Tại chương trình, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu, Đồn Biên phòng Sì Lở Lầu tặng quà cho bản Tả Chải trị giá 25 triệu đồng. Hội Phụ nữ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Phong Thổ trao hơn 70 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng tặng phụ nữ nghèo, hộ nghèo, các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn…Đây là một trong những hoạt động chăm lo Tết nguyên đán Quý Mão 2023 cho đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới, đồng thời cũng là dịp để Bộ đội Biên phòng hướng về đồng bào nghèo biên giới với mong muốn “Tết đến với mọi người, mọi nhà”.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Phong Thổ gói bánh chưng xanh tặng hộ nghèo

Nhiều năm nay, chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” đã trở thành hoạt động thường niên của cán bộ, chiến sĩ Biên phòng tỉnh Lai Châu nhằm chung tay chăm lo Tết cho người nghèo trên địa bàn các xã biên giới. Chương trình cũng là dịp tri ân nhân dân các dân tộc thời gian qua đã cùng cán bộ, chiến sĩ, cấp ủy, chính quyền địa phương gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn địa bàn khu vực biên giới; qua đó, góp phần củng cố tình đoàn kết gắn bó quân – dân ngày thêm bền chặt.

Tác giả: Trịnh Toản