Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” tại bản Hoang Thèn xã Vàng Ma Chải.

Sáng 20/1/2024, tại bản Hoang Thèn - xã Vàng Ma Chải - huyện Phong Thổ, Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải phối hợp với UBND xã Vàng Ma Chải tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản”. Dự chúc tết, tặng quà nhân dân, cán bộ, chiến sỹ có Đồng chí Hà Trọng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Huyện ủy, UBND huyện Phong Thổ; Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Vàng Ma Chải; nhân dân và cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên địa bàn

Vàng Ma Chải là xã đặc biệt khó khăn. Toàn xã có 7 bản, 727 hộ, 3.987 nhân khẩu. Trong năm 2023 với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, kinh tế xã hội của xã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tổng sản lượng lương thực đạt 1.460 tấn; tốc độ tăng trưởng đàn gia súc đạt 4,5%. Văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm, đời sống của Nhân dân ngày càng được cải thiện.

Riêng với bản Hoang Thèn có 80 hộ, 395 nhân khẩu, 100% là dân tộc Hà Nhì. Bà con Nhân dân trong bản đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống. Đồng thời, chung sức xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang theo quy ước, hương ước, khối đại đoàn kết trong bản ngày càng thắt chặt. Bà con tích cực phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn và những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Vàng Ma Chải cũng như bản Hoang Thèn đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn, bà con nhân dân tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia cùng các cấp ủy đảng, chính quyền thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Bà con tiếp tục đoàn kết, động viên nhau lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo; tham gia các chương trình mục tiêu quốc gia nhất là chương trình xây dựng nông thôn mới; phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho bản Hoang Thèn

Tại chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà cho bản Hoang Thèn. Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải trao quà cho 6 học sinh theo chương trình “Nâng bước em tới trường”. Đồng thời, tổ chức “Gian hàng 0 đồng” gồm các nhu, yếu phẩm, lương thực, thực phẩm cho nhân dân đón tết; khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho Nhân dân; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, gói bánh chưng, các trò chơi dân gian...

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo huyện Phong Thổ và cán bộ chiến sỹ, nhân dân gói bánh chưng.

Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm tình đoàn kết quân – dân. Hoạt động này góp phần hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”… tô thắm thêm truyền thống, phẩm chất cao đẹp của Bộ đội cụ Hồ và người chiến sĩ “Quân hàm xanh”.

Tác giả: Trần Hậu – Văn phòng HĐND-UBND huyện