A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình xuân biên phòng ấm lòng dân bản tại bản Mồ Sì San xã Mồ Sì San

Nhằm quan tâm, chăm lo cho đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, biên giới mỗi dịp tết đến, xuân về, Đồn Biên phòng (ĐBP) Vàng Ma Chải đã phối hợp với xã Mồ Sì San tổ chức chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2024 tại bản Mồ Sì San. Dự chúc tết, tặng quà nhân dân, cán bộ, chiến sỹ có các đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Phong Thổ…và đông đảo nhân dân bản Mồ Sì San xã Mồ Sì San.

Các đại biểu dự chương trình.
Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại chương trình.

Mồ Sì San là xã đặc biệt khó khăn của huyện Phong Thổ, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo chiếm hơn 71%; thu nhập bình quân đầu người đạt 30,42 triệu đồng/người/năm (thấp hơn mức bình quân chung của huyện là 40 triệu đồng và bình quân chung của tỉnh 47 triệu đồng); xã đạt được 9/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên chiếm hơn 35%. Riêng bản Mồ Sì San là bản đặc biệt khó khăn của xã với 178 hộ, trong đó có 125 hộ nghèo. Hiện nay, Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ cho đồng bào dân tộc miền núi, biên giới, nhất là 3 chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Năm 2023, tỉnh và huyện đã huy động các nguồn lực hỗ trợ xây mới 15 ngôi nhà cho hộ nghèo với tổng giá trị trên 600 triệu đồng, góp phần tạo điều kiện để nhân dân ổn định cuộc sống và hưởng ứng các phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Ông Tẩn Chin Lùng, Chủ tịch UBND xã Mồ Sì San cho biết: “Cấp ủy chính quyền địa phương đã cùng phối hợp với ĐBP tổ chức cho người dân trên địa bàn xã hàng năm. Đây là hoạt động rất là thiết thực, ý nghĩa, được cấp ủy chính quyền cũng như bà con nhân dân đồng tình hưởng ứng, nhằm kịp thời động viên bà con có một cái tết vui tươi, phấn khởi sau một năm làm việc, lao động vất vả”

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà cho nhân dân bản Mồ Sì San.
Các đại biểu cùng Nhân dân bản Mồ Sì San gói bánh chưng.

Trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình,  ĐBP Vàng Ma Chải và các đơn vị đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động như: giao lưu văn nghệ; tham gia các trò chơi đẩy gậy, bịt mắt gõ chiêng; gói bánh chưng; khám chữa bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân; tổ chức “Gian hàng 0 đồng” gồm các nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp nói chung và lực lượng Biên phòng nói riêng đối với người dân trên địa bàn. Chị Quách Thu Triệu, Bản Mồ Sì San xã Mồ Sì San chia sẻ: “ Là một người dân của bản, của xã, được cán bộ chiến sỹ Đồn Biên Phòng tổ chức chương trình xuân biên phòng ấm lòng dân bản, bản thân tôi cảm thấy rất vui và phấn khởi, tôi cùng với bà con nhân dân trong bản được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, chơi các trò chơi dân gian, được tham gia gian hàng 0 đồng, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc… Tôi cũng mong rằng trong những năm tiếp theo các cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng tiếp tục quan tâm, tổ chức những chương trình như thế này nữa”. Thượng Tá: Quàng Văn Viện, Chính trị viên ĐBP Vàng Ma Chải cho biết: “Thực hiện kế hoạch của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh về tổ chức chương trình xuân biên phòng ấm lòng dân bản, ĐBP Vàng Ma Chải đã xây dựng kế hoạch phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương lựa chọn bản để tổ chức. Đây là chương trình ý nghĩa được ĐBP tổ chức thường xuyên hàng năm nhằm giúp cho bà con nhân dân ở khu vực biên giới có một cái tết thật vui tươi, đầm ấm. Thông qua chương trình này cũng thể hiện vai trò, trách nhiệm của người cán bộ chiến sỹ mang quân hàm xanh đối với đồng bào các dân tộc nơi biên cương của Tổ quốc”

Đại tá Triệu Quốc Nguậy – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh trao tặng vật phẩm tại “Gian hàng 0 đồng” cho người dân.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tham gia trò chơi đẩy gậy cùng bà con.

 

Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân.

Tại chương trình, các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, huyện Phong Thổ đã tặng quà cho bản Mồ Sì San; các đơn vị, nhà hảo tâm đã tặng gần 60 suất quà cho nhân dân, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bản Mồ Sì San; trao quà cho 6 học sinh theo chương trình “Nâng bước em tới trường”.


Tác giả: Đình Cầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 74
Hôm qua : 1.871