Chương trình “Xuân yêu thương” tại xã Vàng Ma Chải

Ngày 27/12, Huyện đoàn Phong Thổ phối hợp với xã Vàng Ma Chải tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” và hoạt động trải nghiệm “Em gói bánh chưng ngày tết” tại Trường Mầm non Vàng Ma Chải. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình tình nguyện mùa đông 2022 và xuân biên giới 2023 của Huyện đoàn.

Dự chương trình có đại diện Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Phong Thổ, lãnh đạo xã, các đơn vị tài trợ, đồng hành cùng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Đoàn công tác tặng quà cô - trò nhà trường.

Đoàn công tác tặng quà học sinh nhà trường.

Vàng Ma Chải là xã vùng cao, biên giới của huyện Phong Thổ. Những năm qua, Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền từ tỉnh đến huyện cùng ngành Giáo dục và Đào tạo đặc biệt quan tâm đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo điều kiện dạy và học. Tuy nhiên, so với nhu cầu vẫn chưa thể đáp ứng; học sinh có nhiều thiệt thòi bởi hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhất là trong mùa đông, nhiều em đến trường thiếu chăn, quần áo ấm...

Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Đoàn công tác của Tỉnh đoàn, Huyện đoàn và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trao tặng nhà trường 100 chăn ấm, 3.000 quả trứng gà cùng một số thực phẩm khác, tổng trị giá 60 triệu đồng.

Nhân dịp này, các đại biểu cùng tham gia hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng và tổ chức bữa cơm “Tết yêu thương” với cô - trò Trường Mầm non Vàng Ma Chải.

Tác giả: Hồng Thắm – Phương Ly
Nguồn:https://baolaichau.vn/t%E1%BA%A5m-l%C3%B2ng-v%C3%A0ng/ch%C6%B0%C6%A1ng-tr%C3%ACnh-xu%C3%A2n-y%C3%AAu-th%C6%B0%C6%A1ng-t%E1%BA%A1i-x%C3%A3-v%C3%A0ng-ma-ch%E1%BA%A3i Copy link