Thứ năm, 25/04/2024 - 20:12

Thị trấn Phong Thổ hướng dẫn người dân cài đặt kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Lực lượng Công an huyện và thị trấn hướng dẫn nhân dân cài đặt định danh điện tử

Phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ trong tuyên truyền, hướng dẫn thu nhận, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn thị trấn Phong Thổ. Vừa qua Công an thị trấn Phong Thổ phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ thị trấn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng dẫn người dân cài đặt kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại các thôn, bản, TDP.

Khi được hội viên Công an thị trấn Phong Thổ và đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ thị trấn Phong Thổ hướng dẫn cụ thể với phương châm “cầm tay chỉ việc”, anh Lò Văn Mười sinh năm 1982  đã biết cách cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên điện thoại thông minh.

Cán bộ Công an thị trấn đang thực hiện cài đặt định danh điện tử cho người dân

Với chủ đề Đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ thị trấn thực hiện tốt đề án số 06 về chuyển đổi sô, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ thị trấn đã đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và tài khoản dịch vụ công; sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 trên ứng dụng VneID, hướng tới mục tiêu 100% cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 và tuyên truyền, hướng dẫn tối thiểu cho 3 - 5 người dân tham gia sử dụng tài khoản định danh điện tử.

Đoàn viên thanh niên thị trấn hướng dẫn người dân cài đặt định danh điện tử

UBND thị trấn chỉ đạo Tổ CNS cộng động, Tổ công tác đề án số 06 thị trấn, Trưởng các thôn, bản,Tổ dân phố tích cực tuyên truyền đến công dân thuộc địa bàn quản lý đến cơ quan công an để làm CCCD; đồng thời tuyên truyền cài đặt, kích hoạt, sử dụng ứng dụng VneID mức độ 2. Các lực lượng tại địa phương phối hợp chặt chẽ với các lực lượng công an để bố trí, thông báo 2 thời gian, địa điểm giải quyết thủ tục cho người dân phù hợp với từng địa phương. Đồng thời chỉ đạo Tổ CNS cộng động, Tổ công tác đề án 06 cấp xã đi từng hộ gia đình thực hiện hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên điện thoại thông minh với phương châm ‘’Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để có phương án hỗ trợ phù hợp, hướng dẫn người dân đảm bảo sử dụng tài khoản định danh điện tử phổ biến trong các giao dịch hằng ngày đối với mọi tầng lớp nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp. Từ đó góp phần tạo nên cộng đồng số, xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thị trấn Phong Thổ.

Tác giả: Nguyễn Tuyển – UBND thị Trấn Phong Thổ