Công an huyện Phong Thổ tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Nhân dân

Ngày 20/7/2022, Công an huyện Phong Thổ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) (20/7/1962 – 20/7/2022) .Dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Ngày 20/7/1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc Lệnh số 34 công bố các Pháp lệnh quy định nhiệm vụ, quyền hạn và chế độ cấp bậc hàm sỹ quan, hạ sỹ quan của CSND. Đây là mốc son lịch sử của lực lượng CSND; và cũng từ đó, ngày 20/7 hằng năm trở thành Ngày truyền thống của toàn lực lượng. Phát huy truyền thống đó, sau gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, Lực lượng CSND Công an huyện Phong Thổ đã từng bước đổi mới toàn diện các mặt công tác, xây dựng lực lượng chính quy, chuyên sâu và từng bước hiện đại, chủ động phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, không để phát sinh các tổ chức tội phạm hoạt động theo kiểu "xã hội đen". Đến nay, công an huyện Phong Thổ đã bố trí được 100 đồng chí công an chính quy xuống xã. Đặc biệt trong công tác phối hợp phòng chống Covid – 19 lực lượng công an huyện đã cử hàng trăm cán bộ chiến sĩ tham gia trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người", cùng toàn lực lượng CAND tạo nên "Lá chắn thép phòng, chống dịch COVID-19”.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Nhân dân

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao bằng khen của bộ công an cho tập thể lãnh đạo Công an huyện Phong Thổ

Phát biểu tại lễ kỷ niệm đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận những thành tích mà lực lượng CSND đã đạt được, đồng thời gợi mở 5 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới đó là: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả kết luận số 13 và Chỉ thị số 48 của Bộ chính trị về “ Tăng Cường Sự lãnh đạo của Đảng với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”; Đẩy mạnh xây dựng lực lượng công an Nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; Tăng cường củng cố tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí minh./.

Tác giả: HẢI CHÂU