Công an Lai Châu bắt đối tượng truy nã sau 7 tháng lẩn trốn

Vào lúc 2 giờ sáng ngày 19/8, Phòng Cảnh sát Hình sự chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) phá thành công Chuyên án 0522M.

Chuyên án bắt đối tượng Tẩn Ú Mẩy (sinh năm 1989) trong vụ trọng án cùng người tình giết chồng xảy ra tại bản Lùng Than, xã Mù Sang, huyện Phong Thổ xảy ra ngày 19/1/2022. Đối tượng đang trên đường trốn sang Lào để đi Trung Quốc thì bị tổ công tác phát hiện bắt giữ.

Trước đó 7 tháng, lực lượng Công an tỉnh Lai Châu đã xác lập Chuyên án truy xét mang bí số 0122G, bắt đối tượng Phàn Sần Tông (33 tuổi, trú tại bản Tân Séo Phìn, xã Mồ Sì San, huyện Phong Thổ) về hành vi giết người (giết chồng Tẩn Ú Mẩy).

Đối tượng Tẩn Ú Mẩy tại cơ quan điều tra.

Việc phá thành công 2 Chuyên án trên thể hiện sự mưu trí, dũng cảm, kiên trì của lực lượng Công an tỉnh Lai Châu nói chung, lực lượng Cảnh sát Hình sự nói riêng.

Chuyên án được bóc gỡ là việc làm thiết thực, ý nghĩa Kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân. Qua đó, góp phần củng cố niềm tin với Nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Nhân dân “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Tác giả: Thu Trang
Nguồn:https://baolaichau.vn/ninh-qu%E1%BB%91c-ph%C3%B2ng/c%C3%B4ng-an-lai-ch%C3%A2u-b%E1%BA%AFt-%C4%91%E1%BB%91i-t%C6%B0%E1%BB%A3ng-truy-n%C3%A3-sau-7-th%C3%A1ng-l%E1%BA%A9n-tr%E1%BB%91n Copy link