Thứ ba, 16/07/2024 - 04:38
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an Phong Thổ đẩy nhanh tiến độ làm nhà cho các hộ nghèo

Thực hiện Đề án 645 về hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Phong Thổ, lực lượng Công an huyện đã và đang phối hợp với các lực lượng khác nỗ lực, vượt nắng, vượt mưa đẩy nhanh tiến độ làm nhà lắp ghép cho các hộ dân với mục tiêu hoàn thành trước ngày 10/12/2022 và sẽ giúp hàng trăm hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện được sống trong ngôi nhà mới, khang trang.

Lãnh đạo Công an huyện Phong Thổ kiểm tra, chỉ đạo các lực lượng đẩy nhanh tiến độ làm nhà cho các hộ nghèo

 

Gia đình anh Lò Văn Lợi ở bản Huổi Sen xã Mường So thuộc hộ nghèo với 4 khẩu. Căn nhà gia đình anh Lợi ở từ trước đến nay là nhà tạm làm bằng tre, nứa và đã hư hỏng, dột nát. Tuy nhiên với nguồn thu nhập ít ỏi từ ruộng nương, gia đình anh không đủ điều kiện để sửa chữa lại căn nhà. Bởi thế, khi được Công an huyện Phong Thổ hỗ trợ làm nhà ở, anh Lợi rất vui mừng. Để gia đình anh Lợi sớm được ở trong ngôi nhà mới, các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện cùng với bà con trong bản đã đến tận nơi giúp anh Lợi vận chuyển nguyên vật liệu, hiện ngôi nhà đã được thi công xong phần nền móng. Anh Lợi tâm sự: "Nhà cũ của gia đình đã hỏng gần hết, nay được các anh Công an đến làm nhà mới cho, tôi rất phấn khởi, cảm ơn Đảng, cảm ơn các anh Công an nhiều lắm".

Các lực lượng làm nền móng nhà cho hộ nghèo

 

Phong Thổ là một trong những huyện nghèo của tỉnh Lai Châu, tính đến ngày 30/ 6/ 2022, toàn huyện có 1.234 hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở cần thiết phải xây dựng mới và sửa chữa ngay để đảm bảo đời sống, sinh hoạt và an toàn cho người dân. Chính vì vậy, UBND tỉnh đã ban hành Đề án 645 về hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Phong Thổ, theo đó, với số tiền 30 tỷ đồng do Bộ Công an huy động, tỉnh Lai Châu triển khai làm nhà ở cho 600 hộ gia đình nghèo hiện chưa có nhà ở, nhà ở tạm bợ, dột nát, thiếu kiên cố, không đảm bảo an toàn, hư hỏng nặng, có nguy cơ đổ sập tại huyện Phong Thổ, với mức hỗ trợ là 50 triệu đồng/nhà. Trong đó, những xã có chỉ tiêu hỗ trợ nhiều nhất là: Vàng Ma Chải 108 nhà, Nậm Xe 78 nhà, Mường So 47 nhà. Việc hỗ trợ làm nhà phải được đảm bảo tiêu chuẩn “3 cứng” là nền cứng, khung - tường cứng và mái cứng. Ngay sau khi UBND tỉnh Lai Châu ban hành Đề án 645, Công an huyện Phong Thổ đã ban hành kế hoạch mở đợt cao điểm 45 ngày, đêm hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ nghèo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, vận động các lực lượng, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn huyện cùng tham gia hỗ trợ ngày công lao động, đảm bảo việc chuẩn bị làm nền nhà, vận chuyển nguyên vật liệu. Tính đến ngày 27/11/2022, các lực lượng đang tiến hành giác móng, đổ nền 76 nhà; đã hoàn thiện 109 móng, nền chờ lắp ghép nhà; đã lắp ghép xong 17 căn nhà mới; một số nền móng còn lại đã được đào đắp và đang tiếp tục được các lực lượng vận chuyển vật liệu để xây dựng. 

Lực lượng Công an huyện Phong Thổ vận chuyển nguyên vật liệu

 

Thượng tá Nguyễn Thanh Tĩnh, Phó trưởng Công an huyện Phong Thổ cho biết thêm: "Thực hiện đợt cao điểm làm nhà cho người nghèo, hiện Công an huyện đã tăng cường 150 cán bộ, chiến sỹ từ các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn xuống địa bàn tiếp cận các hộ dân và tiến hành vận động, tuyên truyền các hộ tháo dỡ nhà cũ và san nền. Chúng tôi cố gắng đẩy nhanh tiến độ đến ngày 30/11/2022 hoàn thành 50% và đến ngày 10/12/2022 sẽ hoàn thành 100% chỉ tiêu Công an tỉnh giao".

Lực lượng Công an huyện Phong Thổ cùng các lực lượng lắp ghép nhà ở cho các hộ nghèo

 

Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, các lực lượng chức năng đang khắc phục khó khăn, nỗ lực hết mình để đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành việc xây dựng 600 căn nhà đảm bảo chất lượng, tiến độ đề ra, kịp thời bàn giao cho các hộ dân để giúp họ có nhà ở ổn định, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo diện mạo mới cho các xã, bản vùng sâu, vùng xa của huyện. Từ đó củng cố lòng tin của người dân đối với Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền các cấp; nâng cao vị thế của lực lượng Công an với cấp ủy, chính quyền các cấp và quần chúng Nhân dân, góp phần tạo tiền đề quan trọng trong công tác bảo đảm quốc phòng – an ninh.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Hôm qua : 2.071