Công an tỉnh Lai Châu làm việc với huyện Phong Thổ về thực hiện Đề án 06

Đoàn công tác của Công an tỉnh Lai Châu do đồng chí Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng – Phó giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với huyện Phong Thổ về thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, huyện Phong Thổ đã báo cáo với đoàn công tác công an tỉnh về tình hình thực hiện Đề án 06 trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm 2023. Theo đó, từ đầu năm đến nay, huyện Phong Thổ đã tiếp nhận, giải quyết 8.500 hồ sơ thuộc 8 dịch vụ công thiết yếu của công an huyện, công an xã; tiếp nhận, giải quyết 4.490 hồ sơ thuộc 9 dịch vụ công thiết yếu của các phòng, ban, ngành huyện; tỷ lệ đồng bộ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với cơ sở dữ liệu quốc gia về BHXH đạt trên 92,48%; 100% cán bộ tại bộ phận một cửa huyện, xã được trang bị đầy đủ máy tính, máy scan để thực hiện các nhiệm vụ của Đề án. Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện Phong Thổ vẫn còn gặp một số khó khăn đó là: đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ người dân sử dụng điện thoại thông minh, máy tính kết nối Internet còn ít, hầu hết người dân chưa có tài khoản ngân hàng để thực hiện thanh toán, công tác tuyên truyền, vận động người dân đi làm CCCD và định danh điện tử của một số cấp uỷ, chính quyền địa phương còn chưa quyết liệt, một số công dân chưa hiểu về tầm quan trọng của việc làm CCCD và định danh điện tử….

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng – Phó giám đốc Công an tỉnh đề nghị trong thời gian tới, huyện Phong Thổ tiếp tục xác định việc triển khai thực hiện Đề án 06 là nhiệm vụ trọng tâm, liên tục ở các cấp, ngành, địa phương; tại các tổ thực hiện Đề án cần phân công công việc rõ người, rõ việc và phát huy vai trò của người đứng đầu; tăng cường sự phối hợp, liên thông chặt chẽ giữa các cấp, ngành; phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể để đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Đề án. Bên cạnh đó, huyện cần có những phương án hỗ trợ những xã còn gặp khó khăn; tiến hành rà soát, đánh giá, và trang cấp những trang thiết bị cần thiết để thực hiện Đề án 06 hiệu quả.

Tác giả: Trịnh Toản