Công an xã Bản Lang tổng kết công tác năm 2023

Ngày 15/01/2024, công an xã Bản Lang tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai công tác năm 2024.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Bản Lang là địa bàn quan trọng về an ninh quốc gia vì vậy trong năm qua lực lượng công an xã đã làm tốt công tác nắm chắc mọi tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền cơ sở chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể giải quyết các vụ việc không để đột xuất, xấu, bất ngờ xảy ra. Tập trung xây dựng thế trận ANND gắn thế trận Quốc phòng toàn dân vững chắc, phát động nhân dân trên địa bàn tham gia “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” một cách sâu rộng và toàn diện. Năm 2023, công xã đã tiếp nhận 5 nguồn tin liên quan đến tố giác tội phạm; tiến hành phát hiện và bắt giữ 8 vụ án hình sự với 22 đối tượng, chủ yếu là cố ý gây thương tích, giết người, trộm cắp tài sản, đánh bạc; bắt giữ 11 vụ án về ma tuý với 13 đối tượng; vận động 2 đối tượng truy nã ra đầu thú. Bên cạnh đó, lực lượng công an xã còn thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết thủ tục hành chính; thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước có gắn chíp điện tử cho 100% công dân đến độ tuổi theo quy định; tập trung làm sạch và duy trì dữ liệu bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống” giúp tra cứu chính xác phục vụ các yêu cầu phát triển kinh tế xã hội và công tác nghiệp vụ.

Thời gian tới, trên địa bàn xã có thể phát sinh những nguyên nhân, điều kiện làm nảy sinh tội phạm chưa giải quyết triệt để, tội phạm kinh tế, tham nhũng, môi trường, ma túy, sử dụng công nghệ cao còn tiểm ẩn phức tạp. Để bảo đảm trật tự an toàn xã hội, công an xã Bản Lang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; chủ động nắm chắc tình hình địa phương, cơ sở, từ sớm, từ xa, phân tích, đánh giá sát, đúng các nguy cơ, mối đe dọa đến ANCT - TTATXH để đồng bộ các giải pháp phòng ngừa đấu tranh trấn áp các loại tội phạm; phát huy vai trò trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06/CP trên địa bàn xã; thường xuyên kiểm tra công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đổi mới, xây dựng Công an xã điển hình kiểu mẫu về ANTT và trong sạch, vững mạnh chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lãnh đạo công an huyện Phong Thổ trao 2 xuất quà của Đại tướng Tô Lâm – Ủy viên Bộ chính trị - Bộ trưởng bộ công an cho hộ nghèo của xã Bản Lang

Chủ tịch UBND xã Bản Lang  tặng giấy khen cho những công an viên có thành tích xuất sắc nhiệm vụ trong công tác an ninh năm 2023.

Nhân dịp này, thừa uỷ quyền của Đại tướng Tô Lâm – Ủy viên Bộ chính trị - Bộ trưởng bộ công an, lãnh đạo công an huyện Phong Thổ đã trao 2 xuất quà cho 2 gia đình là hộ nghèo của xã Bản Lang. Đồng thời, Chủ tịch UBND xã Bản Lang đã tặng giấy khen cho 6 công an viên có thành tích xuất sắc nhiệm vụ trong công tác an ninh năm 2023.

Tác giả: Trịnh Toản