Công bố Quyết định thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu

Lễ Công bố được UBND tỉnh Lai Châu tổ chức chiều nay (3/11). Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự, trao Quyết định và phát biểu giao nhiệm vụ.

Quang cảnh Lễ công bố.

Dự Lễ công bố còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ và cán bộ, công chức, viên chức Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu.

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ đã công bố Quyết định số 1182/QĐ-TTg, ngày 6/10/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu. Theo đó, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng tỉnh Lai Châu để thực hiện chức năng quản lý Nhà nước trực tiếp đối với các khu kinh tế (bao gồm khu kinh tế cửa khẩu), khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Lai Châu; quản lý và tổ chức thực hiện chức năng cung ứng dịch vụ hành chính công và dịch vụ hỗ trợ khác có liên quan đến hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp trong các khu kinh tế (bao gồm khu kinh tế cửa khẩu), khu công nghiệp; thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND tỉnh theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu.

Trao Quyết định cho lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu và phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng tập thể cán bộ, công chức, viên chức Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu và nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu sự hình thành, phát triển khu kinh tế tỉnh Lai Châu, đồng thời cũng tạo cơ sở pháp lý chính thức về tổ chức bộ máy của Ban Quản lý Khu kinh tế; đảm bảo cho hoạt động quản lý Nhà nước thuộc lĩnh vực được thống nhất.

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu giao nhiệm vụ tại Lễ công bố.

Để Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu sớm đi vào hoạt động hiệu quả, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải đề nghị Ban Quản lý khẩn trương sắp xếp tổ chức bộ máy và nhân sự theo quy định của Chính phủ và của tỉnh, đồng thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức, quy chế phối hợp giữa Ban Quản lý với các cơ quan thuộc UBND tỉnh. Bám sát chủ trương, định hướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh quán triệt các chủ trương, định hướng, chính sách của Trung ương, của tỉnh về phát triển kinh tế cửa khẩu. Nghiên cứu, đề xuất, ban hành các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư phát triển kinh tế cửa khẩu, các hoạt động xuất, nhập khẩu qua cửa khẩu đảm bảo phù hợp với thực tiễn. Tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, tổ chức xuất, nhập khẩu hàng hóa, rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa xuất khẩu…

Đồng chí Vũ Huy Hòa - Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu phát biểu nhận nhiệm vụ tại Lễ công bố.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Vũ Huy Hòa - Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu đã gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành tỉnh, các địa phương đã quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp tạo điều kiện để Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh được hoàn thành nhiệm vụ sau gần 20 năm kể từ ngày đầu thành lập.

Đồng chí Vũ Huy Hòa khẳng định tập thể lãnh đạo và cán bộ công chức, viên chức Ban Quản lý nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Với chức năng, nhiệm vụ mới toàn diện hơn, rộng hơn, trong bối cảnh hiện nay có nhiều khó khăn, thách thức nhưng cũng có nhiều thời cơ và triển vọng mới, đơn vị sẽ tiếp tục có tư duy mới, cách làm mới, có “Khát vọng phát triển - tự lực, tự cường - nắm chắc thời cơ - đổi mới sáng tạo”, nỗ lực vượt bậc và đem hết khả năng, trí tuệ, tâm huyết, đồng lòng đoàn kết hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu.

Tác giả: Nguyễn Chanh
Nguồn:https://laichau.gov.vn/danh-muc/hoat-dong-trong-tinh/tin-ubnd/cong-bo-quyet-dinh-thanh-lap-ban-quan-ly-khu-kinh-te-tinh-lai-chau.html Copy link