Thứ năm, 25/04/2024 - 01:20

Đại hội Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân huyện Phong Thổ nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 12/4/2023, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Tòa án nhân dân huyện Phong Thổ tổ chức đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Triệu Trung Tá - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư chi bộ Tòa án dân huyện. Đến dự Đại hội có các đồng chí đại diện Ban chấp hành công đoàn bạn Viện kiểm sát nhân dân và Thi hành án dân sự huyện. Đại hội có 11 đại biểu là đoàn viên Công đoàn cơ sở.

Quang cảnh Đại hội CĐCS TAND huyện Phong Thổ

Với phương châm “Đổi mới - dân chủ - đoàn kết - phát triển”, Đại hội đánh giá, ghi nhận những kết quả đã đạt được trong 5 năm qua với những kết quả tiêu biểu như: Ban chấp hành CĐCS thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021, của Bộ Chính trị; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; kịp thời thăm hỏi đoàn viên khi ốm đau, thai sản, hiếu hỉ và tặng quà đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán hàng năm, tặng quà Tết Trung thu, Quốc tế thiếu nhi cho con đoàn viên công đoàn, với tổng số tiền là: 4.800.000 đồng; vận động đoàn viên công đoàn tích cực ủng hộ các loại quỹ xã hội từ thiện do các cấp, các ngành phát động như: “Tiếp bước cho em đến trường”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì người nghèo”, quỹ “Bảo trợ trẻ em” và ủng hộ Qũy phòng chống Covid 19”, quỹ XHCĐ, thực hiện các hoạt động từ thiện, xã hội… với tổng số tiền đã hỗ trợ, hoạt động là: 35 triệu đồng;  phối hợp với chính quyền đồng cấp tạo điều kiện cho đoàn viên tham gia các lớp học Cao cấp,  Trung cấp Lý luận chính trị, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ về mọi mặt...Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thông qua báo cáo tổng kết hoạt động CĐCS của Tòa án nhân dân nhiệm kỳ 2018 - 2023; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Công đoàn huyện khóa XI (2023-2028). Đồng thời thống nhất phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028 phù hợp với ý chí, nguyện vọng của đoàn viên.

Đồng chí Triệu Trung Tá, Uỷ viên BCH đảng bộ huyện, bí thư Chi bộ tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử BCH Công đoàn khóa mới

Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng đã bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI (2023-2028).

Tác giả: Đỗ Hạnh – TAND huyện Phong Thổ