Thứ sáu, 26/04/2024 - 10:43

Đại Hội đại biểu Hội chữ thập đỏ huyện Phong Thổ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Hội CTĐ Huyện Phong Thổ vừa tổ chức đại hội đại bểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Tạ Hồng Long, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Lai Châu.

Toàn cảnh đại hội

Nhiệm kỳ 2016-2021, công tác Hội và phong trào CTĐ trên địa bàn huyện Phong Thổ đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Theo đó, công tác xã hội hoá nhân đạo được triển khai đồng bộ, sâu rộng, hoạt động đa dạng, phong phú, thiết thực với nhiều điểm mới luôn hướng về cơ sở có sức lan toả trong cộng đồng, kết quả đã vận động, huy động được sự trợ giúp được trên 22,3 tỷ đồng và Hội đã tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ 40.175 lượt hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, đối tượng yếu thế trong xã hội; bên cạnh đó, Hội còn vận động, quyên góp được 4,1 tỷ đồng, cứu trợ cho 12.635 lượt gia đình bị thiệt hại do thiên tai; phối hợp tổ chức 7 đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 7.388 lượt người, vận động 6 đợt hiến máu tình nguyện tại huyện với 2.786 lượt người đăng ký và đã thu được 1.484 đơn vị máu.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư thường trực huyện ủy đã biểu dương kết quả công tác Hội và phong trào CTĐ nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí cũng đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Hội CTĐ huyện Phong Thổ tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện; đổi mới hoạt động theo hướng dựa vào cộng đồng, gắn bó với người dân, nắm chắc đối tượng khó khăn để vận động, giúp đỡ thiết thực, bền vững, đúng đối tượng theo đúng tinh thần của cuộc vận động "mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" phát động các phong trào xây dựng quỹ Hội để thực hiện công tác cứu trợ tại chỗ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Ban chấp hành Hội CTĐ huyện Phong Thổ khóa VII nhiệm kỳ 2022 – 2027 ra mắt đại hội

Tại Đại hội lần này, các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành Hội CTĐ huyện Phong Thổ khoá VII gồm 27 đồng chí, đồng chí Chang Thu Hường Uỷ viên Uỷ ban thường trực MTTQ huyện được bầu giữ chức chủ tịch hội CTĐ huyện và suy tôn đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư thường trực huyện ủy là chủ tịch danh dự của Hội.

Đồng chí Tạ Hồng Long, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Lai Châu tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo cho các cá nhân

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư thường trực huyện ủy Phong Thổ tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016-2021

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016-2021

Nhân dịp này 4 cá nhân được trung ương hội CTĐ tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo; 1 cá nhân và 1 tập thể được Ban Chấp hành Hội CTĐ tỉnh Lai Châu tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2021; 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016-2021 được UBND huyện Phong Thổ tặng giấy khen./.

Tác giả: Trịnh Toản