Thứ sáu, 26/04/2024 - 16:44

Đại Hội đại biểu Hội Cựu chiến binh thị trấn Phong Thổ, khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Vừa qua  Hội Cựu chiến binh thị trấn Phong Thổ tổ chức Đại hội đại biểu CCB Thị Trấn khóa IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự đại hội có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể thị trấn và 60 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 251 hội viên CCB trên địa bàn thị trấn.

Quang cảnh Đại hội đại biểu CCB Thị Trấn khóa IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Nhiệm kỳ qua, Hội CCB thị trấn thường xuyên tổ chức quán triệt, học tập các Nghị quyết của Đảng và hội cấp trên tới toàn thể hội viên, vận động hội viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Phát huy tinh thần đồng đội, lá lành đùm lá rách giúp đỡ nhau trên tinh thần đồng chí đồng đội, hội đã phát động nhiều phong trào giúp đỡ hội viên gặp khó khăn, trong đó có phong trào xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội, phong trào mái ấm gia đình, đến nay có 7/7 chi hội có quỹ nghĩa tình đồng đội, với tổng số quỹ hiện có trên 368 triệu đồng. Để hội viên và nhân dân trên địa bàn thị trấn có nguồn vốn sản xuất phát triển kinh tế gia đình tạo việc làm tại điạ phương, Hội đã ký kết thực hiện công tác ủy thác với Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phong Thổ, khai thác các chương trình vốn vay để hội viên và nhân dân vay vốn, đảm bảo đúng đối tượng và chương trình cho vay theo quy định. Hiện nay, Hội quản lý 5 tổ Tiết kiệm và vay vốn, hiện có 173 hộ vay, với tổng dư nợ trên 9 tỷ đồng, hàng tháng Hội thường xuyên cùng với Ngân hàng chính sách kiểm tra đến tổ, hộ vay vốn, đôn đốc các tổ, hộ vay về việc thu nộp gốc, lãi đúng thời hạn. 100% hộ vay vốn đều sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Nhiệm kỳ 2022 – 2027, Hội CCB thị trấn đề ra mục tiêu phấn đấu 100% cán bộ, hội viên học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Trung ương Hội CCB Việt Nam và của cấp ủy địa phương; hàng năm có trên 80% chi hội đạt trong sạch vững mạnh, có trên 95% hội viên gương mẫu và đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, không có chi hội, hội viên yếu kém; Phấn đấu tăng tỷ lệ gia đình hội viên có thu nhập khá trở lên từ 80 đến 86%, giảm hộ nghèo xuống dưới 4%/năm, hộ cận nghèo xuống dưới 10% vào năm 2027…

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2022- 2027

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khoá mới gồm 9 đồng chí, trong đó khuyết 1 đồng chí, tại đại hội bầu 8 đ/c.

Tác giả: Hà Vân – Đỗ Nguyên