Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ma Li Pho khóa XX, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 12/4/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc (UB MTTQ) Việt Nam xã Ma Li Pho tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã khóa XX, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đồng chí Lê Thị Thoa – Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND - UBND xã Ma Li Pho cùng 83 đại biểu về dự Đại hội.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đồng chí Lê Thị Thoa – Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại tai Đại hội

Ma Li Pho là xã vùng thấp của huyện Phong Thổ, xã có diện tích tự nhiên trên 5.581ha, có 658 hộ bằng 2.843 nhân khẩu, sinh hoạt tại 9 bản, với 6 dân tộc anh em cùng sinh sống. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong xã luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội. Các chương trình mục tiêu, đảm bảo an sinh xã hội đặc biệt được quan tâm, góp phần tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm. Đời sống vật chất và tinh thần của các tầng lớp Nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ngày càng đi vào chiều sâu, sát thực tiễn, trở thành phong trào quần chúng rộng khắp. Trong nhiệm kỳ, Nhân dân đã đóng góp, hiến ngày công lao động được 1.470 m2 đất làm đường giao thông nông thôn, 9/9 bản xây dựng đường điện thắp sáng thôn bản, duy trì xã đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới. Toàn xã có 85% hộ gia đình, 100% thôn, bản đạt tiêu chuẩn văn hóa ..V..V....

Đồng chí Đào Đức Định - Bí thư Đảng uỷ xã Ma Li Pho phát biểu tại tai Đại hội

Đại diện lãnh đạo UB MMTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND xã Ma Li Pho tặng hoa chúc mừng các đồng chí ủy viên UB MTTQ Việt Nam xã Ma Li Pho khóa XX, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Với tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết - Đồng thuận – Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 35 vị tham gia UB MTTQ Việt Nam xã Ma Li Pho khóa XX, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và cử 9 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Phong Thổ khóa XX, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Tác giả: Hải Châu - UBND xã Ma Li Pho - huyện Phong Thổ