Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Khổng Lào lần thứ 15 nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 22/3/2024, UBMTTQ xã Khổng Lào đã tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ 15 nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đồng chí Lê Thị Thoa - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phong Thổ, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ xã, trưởng các ban, ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, các đồng chí đại biểu đại diện thành viên MTTQ trên địa bàn xã, các tầng lớp nhân dân các dân tộc Khổng Lào.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Khổng Lào đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương theo hướng trọng tâm, trọng điểm, chủ động trong thực hiện các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh, đạt được nhiều kết quả nổi bật: phối hợp chính quyền và các cơ quan, đoàn thể vận động Nhân dân đóng góp 1.130 ngày công lao động, hiến 472m2đất làm đường nông thôn; kêu gọi vận động các tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia ủng hộ "Quỹ vì người nghèo", trong nhiệm kỳ đã kêu gọi làm được 09 nhà đại đoàn kết với tổng số kinh phí là 335.000.000 đồng; kịp thời phối hợp thăm hỏi động viên các gia đình thương binh liệt sỹ, thân nhân gia đình có công với cách mạng nhân ngày 27/7 được 42 lượt với 210 suất quà trị giá 125.5 triệu đồng, ủng hộ giúp các hộ gia đình bị thiên tai lũ lụt đã được trên 4.000.000 triệu đồng… Công tác giám sát và phản biện xã hội đã có những chuyển biến tích cực so với nhiệm kỳ trước, chất lượng được nâng lên, qua đó nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, tập hợp, huy động sức mạnh tổng hợp của Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã và Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã lần thứ XIV đã đề ra.

Đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2024-2029 Đại hội đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu như: 100% các bản được thông tin, tuyên truyền kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Hằng năm có 100% khu dân cư tổ chức tốt “Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc” vào dịp kỷ niệm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam hằng năm; 100% các bản được triển khai đầy đủ 5 nội dung cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", phấn đấu 100% số bản đạt danh hiệu bản văn hóa, từ 91% trở lên hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; Hằng năm mỗi bản có ít nhất thực hiện 01 công trình hoặc phần việc tiêu biểu, điển hình, góp phần xây dựng, phục vụ cộng đồng (xanh, sạch, đẹp, an ninh, trật tự, an toàn); Tổ chức vận động, quyên góp từ các nguồn lực ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của xã đạt trên 10 triệu đồng; trong nhiệm kỳ phấn đấu hỗ trợ làm 1 - 2 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; Trong nhiệm kỳ có 100% cán bộ làm công tác Mặt trận được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác. 100% cán bộ Mặt trận xã, bản tham gia chuyển đổi số, biết ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công tác Mặt trận; Hằng năm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% Ban công tác Mặt trận xếp loại khá trở lên; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã xây dựng và thực hiện hoàn thành kế hoạch giám sát, phản biện xã hội hằng năm

Với tinh thần "Dân chủ - Đoàn kết - Đồng thuận - Phát triển" Đại hội đã hiệp thương bầu 37 đồng chí vào ban chấp hành khóa mới, đồng chí Vàng Văn Phương được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Khổng Lào lần thứ 15 nhiệm kỳ 2024-2029.

Tác giả: Phạm Xuyến Ban Tuyên Giáo Huyện ủy