Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện Phong Thổ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 17/8, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Phong Thổ tổ chức Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện Phong Thổ lần thứ XIX nhiệm kỳ 2021-2026. Dự có đồng chí Vũ Thị Mai Phương, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thanh, UVBTV, PBT thường trực huyện ủy, đồng chí Vương Thế Mẫn, phó bí thư, chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Vương Thị Thu Hiền, UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, đoàn kinh tế QP 356, các ĐBP đứng chân trên địa bàn huyện cùng 128 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hội viên phụ nữ trong toàn huyện.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, phụ nữ các dân tộc huyện Phong Thổ đã phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và phát triển kinh tế; nhiệt tình tham gia các cuộc vận động, phong trào phụ nữ và thực hiện nhiệm vụ công tác Hội. Đến nay, toàn huyện đang duy trì 29 nhóm tiết kiệm tại các Chi hội với 1.357 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia; tỷ lệ hộ nghèo giảm trung bình 4,3%/năm. Phối hợp thành lập  56 tổ với 848 hộ tham gia tự quản đường biên cột mốc, 120 tổ, 1.229 hộ tham gia tự quản an ninh trật tự. Trong nhiệm kỳ, cán bộ Hội đã ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 số tiền 5,5 triệu đồng; hội viên, phụ nữ và Nhân dân ủng hộ thực phẩm tổng trị giá trên 82 triệu đồng, cấp phát 2.140 chiếc khẩu trang và 930 bánh xà phòng cho hội viên phụ nữ nghèo…. Qua đó, góp phần hoàn thành 5/6 chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh, UVBTV, PBT Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; thường trực Huyện ủy Phong Thổ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà phụ nữ huyện Phong Thổ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời các đồng chí cũng đề nghị Hội LHPN các cấp trong huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên đến hội viên phụ nữ. Nâng cao hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội; phát huy vai trò của tổ chức Hội trong đại diện bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của phụ nữ, trẻ em. Đổi mới và nâng cao chất lượng hiệu quả các phong trào thi đua, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân dộc. Tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19, đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, buôn bán người, xâm hại phụ nữ trẻ em, chăm lo cho gia đình chính sách.

Đại biểu biểu quyết tại Đại hội
Đồng chí Nguyễn Văn Thanh, UVBTV, PBT Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành khóa mới
Đồng chí Vương Thế Mẫn, phó bí thư, chủ tịch UBND Huyện tặng giấy khen cho các đại biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào phụ nữ
Đồng chí Vương Thị Thu Hiền, UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện tặng giấy khen cho các đại biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào phụ nữ

Đại hội đã nhất trí  biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội; biểu quyết bầu 25 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại kỳ họp thứ nhất, Ban Chấp hành đã bầu 7 đồng chí vào Ban Thường vụ Hội LHPN huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lê Thị Hồng, Chủ tịch Hội LHPN huyện khóa XVIII tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHPN huyện khóa XIX ; Đại hội cũng biểu quyết bầu 20 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh Lai Châu lần thứ XII. Nhân dịp này UBND huyện Phong Thổ cũng đã khen thưởng 10 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ.

Tác giả: Đình Cầu