Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tung Qua Lìn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 11/4/2024, Uỷ ban MTTQ xã Tung Qua Lìn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự, chỉ đạo có đồng chí Lê Bá Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu; đồng chí Lê Thị Thoa Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể xã cùng các đại biểu đại diện cho các tổ chức thành viên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Tung Qua Lìn.

Đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã ban hành được 292 chương trình, kế hoạch, văn bản hướng dẫn thực hiện công tác Mặt trận, chú trọng đổi mới nội dung phương thức hoạt động; chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên trong tổ chức các hoạt động tuyên truyền, thực hiện phương châm tập trung hướng về các bản, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, tập hợp các lực lượng, các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thuận tham gia thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Đại hội Mặt trận các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024: phối hợp chính quyền và các cơ quan, đoàn thể vận động Nhân dân đóng góp 500 ngày công lao động, hiến 2.000m2đất làm đường nông thôn; kêu gọi vận động các tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia ủng hộ "Quỹ vì người nghèo" với tổng số tiền là: 13.440.000 đồng. số nhà đại đoàn kết đã làm tại xã là 04 nhà; Tuyên truyền, vận động và kêu gọi các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng ủng hộ giúp các hộ gia đình bị thiên tai lũ lụt được trên 1.100.000 triệu đồng… Bên cạnh những kết quả đạt được Đại hội cũng đã nghiêm túc chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm của nhiệm kỳ 2019 - 2024. Với tinh thần "Dân chủ- Đoàn kết- Đồng thuận- phát tiển” và phát huy truyền thống đoàn kết, đồng tâm, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thách thức thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng và mục tiêu xây dựng xã Tung Qua Lìn ổn định và phát triển.

Các đại biểu chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội các đại biểu đã hiệp thương cử Uỷ ban MTTQ xã Tung Qua Lìn, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 35 đồng chí, đồng chí Giàng A Thì được hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Tung Qua Lìn khóa XX.

Tác giả: Phạm Xuyến Ban Tuyên Giáo Huyện ủy