Đại hội lần thứ VII Chi bộ bản Tả Tê xã Mù Sang nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Chi bộ bản Tả Tê xã Mù Sang vừa tổ chức đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Quang cảnh đại hội chi bộ bản Tả Tê, xã Mù Sang

Tại đại hội lần thứ VII, chi bộ bản Tả Tê xã Mù Sang đã tập trung đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2020 - 2022. Theo đó, nhiệm kỳ vừa qua, chi bộ đã đề ra và thực hiện có hiệu quả 8 mục tiêu, trong đó chỉ tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm đạt 4% trở lên, giảm tỷ lệ gia đình có nhà dột nát hàng năm đạt 2-3 hộ; tỷ lệ hộ dân có chuồng trại chăn nuôi đạt 60% và nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 25%; tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt 65% trở lên; thường xuyên tuyên truyền vận động con em trong độ tuổi đến trường từ đó góp phần tăng tỷ lệ chuyên cần của học sinh lên 92%. Bên cạnh đó, chi bộ thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Các đại biểu tham dự đại hội chi bộ bản Tả Tê, xã Mù Sang

Tại đại hội, chi bộ bản Tả Tê đã thống nhất đề ra 13 mục tiêu cho nhiệm kỳ 2022-2025 như tổng diện tích gieo trồng đạt 42ha, giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm đạt 4% trở lên, xóa 5-6 nhà tạm, chi bộ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên…. Để thực hiện được các mục tiêu trên, chi bộ cũng đã xác định các giải pháp đó là: tập trung phát triển nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, vận dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; góp đất, góp công tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức tự giác tham gia bảo vệ đường biên mốc giới, giữ gìn an ninh trật tự; Đồng thời tiếp  tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy vai trò người có uy tín trong bản, nâng cao năng lực kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng.

Tác giả: Trịnh Toản