Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Phong Thổ nhiệm kỳ 2024 - 2029

Chiều ngày 16/8, Công an huyện Phong Thổ tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự Đại hội có các đồng chí: Đại tá Bùi Gia Lượt - Ủy viên Ban chấp hành Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Lai Châu; Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trịnh Văn Đoàn UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 39 đại biểu đại diện cho các thế hệ cựu Công an nhân dân trên địa bàn huyện Phong Thổ.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đồng chí Trịnh Văn Đoàn – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cho phép thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Phong Thổ

Trên cơ sở Câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh Lai Châu được thành lập từ ngày 30/5/2014, Câu lạc bộ Công an hưu trí huyện Phong Thổ được thành lập với tổng số 9 hội viên. Sau khi thành lập, Ban Chủ nhiệm lâm thời đã xây dựng kế hoạch phát triển. Năm 2014, Câu lạc bộ Công an hưu trí huyện Phong Thổ tổ chức thành công đại hội lần thứ Nhất và phát triển theo đúng quy định. Trong 10 năm qua, Câu lạc bộ đã phát triển thêm 05 hội viên và đã được các cấp, các ngành đánh giá cao về vị trí, chức năng hoạt động cũng như sự nhạy bén trong triển khai các mặt công tác. Thực hiện Quyết định số 1135/QĐ-UBND ngày 01/8/2024 của UBND tỉnh Lai Châu, Hội Cựu Công an nhân dân huyện Phong Thổ được thành lập và tiến hành Đại hội khóa I, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên này, Hội cựu Công an nhân dân huyện Phong Thổ thực hiện tuyên truyền sâu rộng tới các hội viên và lực lượng cựu Công an nhân dân về tôn chỉ, mục đích của Hội; về chính sách, pháp luật, nghĩa vụ, trách nhiệm của hội viên đối với các hoạt động của Hội nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên, tham gia góp phần xây dựng phát triển Hội ngày càng vững mạnh. Tổ chức các hoạt động nghĩa tình, chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và ổn định phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Các đại biểu bầu Ban Chấp hành Hội Cựu Công an nhân dân huyện Phong Thổ khóa I, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ban Chấp hành Hội Cựu Công an nhân dân huyện Phong Thổ khóa I, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu 7 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội Cựu Công an nhân dân huyện Phong Thổ khóa I, nhiệm kỳ 2024 – 2029, đồng chí Nguyễn Bá Tiến được bầu giữ chức danh chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân huyện Phong Thổ khóa I, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Đại hội

… tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại tá Bùi Gia Lượt - Ủy viên Ban chấp hành Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Lai Châu phát biểu tại Đại hội

… tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại đại hội, các đồng chí Đại tá Bùi Gia Lượt; Nguyễn Văn Thanh đề nghị Hội Cựu Công an nhân dân huyện Phong Thổ cần xây dựng Quy chế hoạt động, kiện toàn tổ chức, bộ máy để triển khai thực hiện theo đúng quy định; thực hiện nghiêm túc, đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ của Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam. Chủ động các giải pháp linh hoạt, sáng tạo để hội hoạt động tích cực, hiệu quả. Các Hội viên nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tâm huyết; phát huy kiến thức, tư duy, kinh nghiệm công tác để tiếp tục góp phần giáo dục truyền thống, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ mai sau trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo công an huyện Phong Thổ tặng hoa chúc mừng Đại hội và quà cho Ban Chấp hành Hội Cựu Công an nhân dân huyện

Tác giả: Trịnh Toản