Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Phong Thổ, giai đoạn 2019-2024

Ngày 30/5, huyện Phong Thổ tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang (LLVT) giai đoạn 2019-2024. Các đồng chí: Đại tá Trần Thanh Bình – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Đinh Quang Tuấn – Bí thư Huyện ủy Phong Thổ; các đồng chí là Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; đại diện Đoàn Kinh tế Quốc phòng 356 và các đồn biên phòng, Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phong Thổ dự Đại hội.

Quang cảnh Đại hội.

Các đại biểu tham dự đại hội

Văn nghệ tại đại hội

5 năm qua công tác thi đua khen thưởng (TĐKT)và phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) của LLVT huyện đã được chú trọng triển khai hiệu quả, thực sự là đòn bẩy, tạo động lực to lớn góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu của LLVT huyện. Các lực lượng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, rèn luyện bộ đội và xây dựng doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp. Huyện tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019, 2023 và diễn tập Ứng phó lụt bão - tìm kiếm cứu nạn năm 2021 đều đạt xuất sắc; luyện tập, diễn tập cấp cơ sở hàng năm đều đạt kết quả giỏi, an toàn tuyệt đối. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đạt 100% kế hoạch; tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao, thực hiện tốt Luật dân quân tự vệ và Luật dự bị động viên.

Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ phát biểu khai mạc đại hội.

Công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, tài chính đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ. Đời sống cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện không ngừng được nâng cao, quân số khoẻ luôn đạt trên 98,9%. Từ đó, LLVT ra sức xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện Mẫu mực, tiêu biểu”. Kết quả bình xét hàng năm Đảng bộ Quân sự huyện, các chi bộ trực thuộc đều hoàn thành tốt nhiệm vụ; trên 90% đảng viên, 95% cán bộ hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Trên địa bàn huyện, xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiêu biểu được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Giai đoạn 2024-2029, LLVT huyện Phong Thổ đề ra 4 mục tiêu, 5 nội dung chủ yếu, 5 biện pháp để tổ chức thực hiện. Huyện phấn đấu có: 100% cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nội dung, mục tiêu, chỉ tiêucác phong trào thi đua. Các cơ quan, đơn vị có kế hoạch, chương trình xây dựng điểm toàn diện, điểm từng mặt công tác, làm cho phong trào thi đua quyết thắng lớn mạnh, rộng khắp trên mọi mặt hoạt động.

Tham luận tại Đại hội các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm về đổi mới cách làm, nâng cao hiệu quả công tác TĐKT và phong trào TĐQT; đề cao vai trò của người chỉ huy Ban Chỉ huy Quân sự xã tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương làm tốt công tác quân sự quốc phòng được giao.

Đồng chí Đại tá Trần Thanh Bình – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo đại hội.

… tặng hoa chúc mừng đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Đại tá Trần Thanh Bình – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã chúc mừng, biểu dương những kết quả mà LLVT huyện Phong Thổ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị LLVT huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới công tác TĐKT và đẩy mạnh phong trào TĐQT trong LLVT huyện; bảo đảm cho công tác TĐKT và phong trào TĐQT hoạt động đúng hướng, đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Kết hợp giữa thi đua thường xuyên với tổ chức tốt các đợt thi đua đột kích, thi đua cao điểm, tập trung hướng mạnh về cơ sở, bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, giải quyết khâu yếu, mặt yếu, việc khó, việc mới, nhất là thực hiện 3 khâu đột phá. Từng đợt thi đua phải có chủ đề, chỉ tiêu cụ thể, nội dung thiết thực, triển khai thực hiện có hiệu qu, chống chung chung, hình thức.

Đồng chí Đinh Quang Tuấn – Bí thư Huyện ủy Phong Thổ tặng hoa chúc mừng đại hội.

…. tặng giấy khen cho các tập thể

Tiếp tục đổi mới việc phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, nêu gương người tốt, việc tốt” để mọi người học tập, noi theo. Công tác khen thưởng phải công khai, chính xác, kịp thời, đúng đối tượng, tiêu chuẩn; chú trọng khen thưởng những tập thể, cá nhân trực tiếp làm nhiệm vụ.

Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ tặng giấy khen cho các cá nhân

Tại Đại hội các đại biểu đã thông qua quyết tâm thư Đại hội; chủ tịch UBND huyện Phong Thổ tặng giấy khen cho 9 tập thể, 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng LLVT huyện giai đoạn 2019-2024.

Các đại biểu viếng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Phong Thổ.

Trước đó, các đại biểu tham dự Đại hội đã dâng hương, dâng hoa viếng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Phong Thổ.

Tác giả: Trịnh Toản