A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dân quân Pờ Văn Lợi học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Học tập và làm theo từ tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những năm qua, dân quân Pờ Văn Lợi, dân quân bản Huổi Lỏong, xã Khổng Lào không chỉ được biết đến là người nhiệt tình hăng hái với công việc, mà anh còn được biết đến là người từ hai bàn tay trắng, bằng ý chí và nghị lực, vươn lên phát triển chăn nuôi, trồng trọt làm giầu chính đáng tại địa phương.

Anh Pờ Văn Lợi trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế gia đình.

 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo, chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, nên gia đình anh gặp rất nhiều khó khăn. Với lòng quyết tâm không ngại khó, ngại khổ, anh Pờ Văn Lợi, bản Huổi Lỏong, xã Khổng Lào vận động cả gia đinh cùng bắt tay cải tạo trên 2.000 m2 ruộng 2 vụ, và trồng hơn 1 ha chuối với hơn 1.000 gốc chuối. Để tăng thêm thu nhập, anh còn chăn nuôi gần 10 con lợn thương phẩm, mỗi năm anh nuôi 2 lứa và chăn nôi hơn 200 con gia cầm để cải thiện cuộc sống. Bên cạnh đó, anh còn đào 500 m2 ao cá để nuôi các loại cá như: cá chép, cá chắm cỏ, cá trê …v..v.. Nhờ áp dụng tốt kỹ thuật trong sản xuất chăn nuôi, đến nay kinh tế gia đình anh đã ổn định. Anh cho biết, từ mô hình phát triển kinh tế của gia đình, mỗi năm cũng cho thu nhập hơn 100 triệu đồng. 

Vợ chồng anh Pờ Văn Lợi chăm sóc đàn lợn

 

Là một dân quân anh xác định ngoài việc tích cực tham gia học tập chính trị, huấn luyện quân sự nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu. Bản thân còn thường xuyên vận động bà con nông dân trong bản, trong xã thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng gia đình văn hoá, đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, anh còn sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ với bà con trong bản những kinh nghiệm, cách áp dụng các tiến bộ khoa học trong phát triển chăn nuối trồng trọt. Nhận xét về dân quân Pờ Văn Lợi, đồng chí Lò Văn Nắm – Phó CH trưởng BCHQS xã Khổng Lào cho biết: ( Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đồng chí Pờ Văn Lợi luôn nhiệt tình với công việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, có tinh thần học hỏi giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Trong lĩnh vực phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo, đồng chí Pờ Văn Lợi là một tấm gương biết vượt qua khó khăn vươn lên làm giầu cho gia đình ).

Vợ chồng anh Pờ Văn Lợi chăm sóc đà cá

 

Mạnh dạn thay đổi nếp nghĩ, cách làm, biết lựa chọn các loại cây, con giống có giá trị kinh tế cao và áp dụng KHKT vào sản xuất, chăn nuôi. Dân quân Pờ Văn Lợi, bản Huổi Lỏong, xã Khổng Lào, không chỉ là tấm gương sáng về nghị lực biết vượt khó vươn lên làm giầu đáng để mọi người học tập noi theo, mà còn là tấm gương về Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc bình dị trong cuộc sống./


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.050
Hôm qua : 987