Đảng bộ huyện Phong Thổ sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày 14/7/2023, Đảng bộ huyện Phong Thổ tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự có đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong BCH Đảng bộ tỉnh. Đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ.

Các đồng chí đại biểu tham dự Hội nghị

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ huyện Phong Thổ đã thực hiện tốt vai trò lãnh, chỉ đạo cấp ủy chính quyền các địa phương và Nhân dân các dân tộc trong huyện nỗ lực vượt khó thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội. Đến nay, đã có 6/11 chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết Đại hội, 3/11 chỉ tiêu gần đạt và 2/11 chỉ tiêu dự kiến đạt thấp, khó đạt. Tốc độ tăng trưởng đàn gia súc hàng năm đạt 5%, quan tâm phát triển được 43ha mặt nước nuôi thủy sản. Diện tích lúa gạo toàn huyện có 4.588 ha, trong đó sản xuất hàng hóa tập trung 231,7 ha; trồng mới và chăm sóc 738,79 ha chè, 532,51 ha cây Mắc ca; Tổng giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ước đạt 794,073 tỉ đồng; Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu ước đạt 109,6 triệu USD, trong đó giá trị xuất khẩu hàng địa phương ước đạt 30,53 triệu USD, đạt 102% so với Nghị quyết; Tổng thu ngân sách địa phương đạt 2.554.849 tỉ đồng. Trong đó, Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện hưởng là 58,19 tỉ đồng, đạt 105,8% nghị quyết; Bình quân thu nhập đầu người đạt 37,07 triệu đồng /người/năm, tỉ lệ hộ gia đình đạt gia đình văn hóa là 75%, tỉ lệ hộ nghèo giảm trung bình hàng năm 5%/năm ..v..v... Công tác y tế, văn hóa giáo dục, được quan tâm đúng mức, chất lượng tuyên truyền học tập nghị quyết của Đảng ngày càng được nâng lên, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên. Sau nửa nhiệm kỳ, Đảng bộ huyện đã kết nạp mới được 409 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ huyện là 3.505 đảng viên sinh hoạt ở 60 tổ chức cơ sở Đảng. Các cấp ủy từ huyện đến cơ sở và các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy kiểm tra 126 tổ chức Đảng, 144 đảng viên; giám sát 174 tổ chức đảng và 245 đảng viên.

Đồng chí Giàng A Tính - Uy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả trong thời gian qua đảng bộ và Nhân dân đã đạt được, đồng thời đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị, thời gian tới Đảng bộ huyện Phong Thổ cần tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm như: Phát huy tốt những tiềm năng lợi thế và các nguồn lực của huyện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đẩy mạnh phát triển sản xuất, áp dụng KHKT vào sản xuất chăn nuôi tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững cho nhân dân; Tiếp tục rà xoát những chỉ tiêu nghị quyết, nhất là các chỉ tiêu đạt thấp, khó đạt tìm ra những nguyên nhân, hạn chế của các chỉ tiêu để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quyết tâm thực hiện tốt 11 chỉ tiêu nghị quyết đại hội đề ra./.

Tác giả: HẢI CHÂU